Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hệ thống tàu điện, xe lửa trên đường phố châu Âu

Thủ đô Warszawa (Ba Lan) là một trong nhiều thành phố ở châu Âu sử dụng tốt hệ thống tàu điện chạy giữa đường. Ngoài ra, đất nước này đã đưa vào nhiều tuyến metro đưa đón khách.

tau dien o chau Au anh 1
Các đoàn tàu điện tại một ngã tư lớn trung tâm Warszawa (Ba Lan). Đây là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông xe buýt, xe điện và các phương tiện vận chuyển khác đa dạng ở châu Âu. Du khách nước ngoài, những người muốn tham quan các danh thắng nổi tiếng dễ dàng lựa chọn để đi lại.
tau dien o chau Au anh 2
Ga tàu điện ngầm Centrum nằm ngay quảng trường trung tâm thành phố Warszawa, nơi có tòa tháp Cung văn hóa và khoa học biểu trưng của thành phố. Các trạm xe buýt, xe điện cách đây chỉ vài chục mét.
tau dien o chau Au anh 3
Đoàn tàu đi ngay dưới chân Cung Văn hóa và Khoa học Palac Kultury i Nauki - một tòa nhà bằng đá cao 42 tầng được lắp thêm cột anten và đồng hồ.
tau dien o chau Au anh 4
Giá vé có nhiều mức, tính theo phút, theo số lần, theo ngày đêm hoặc tính tháng. Tối thiểu là 3 zloty (gần 20.000 VN đồng).
tau dien o chau Au anh 5
Các điểm tham quan chính trong thành phố đều có hệ thống tàu điện đưa khách tới.
tau dien o chau Au anh 6
Tất cả các hệ thống tàu điện đều nằm giữa, phân chia hai chiều con đường.
tau dien o chau Au anh 7
Tàu chạy với tốc độ từ 30-60 km/h, du khách thoải mái ngắm cảnh thành phố qua hai bên cửa sổ.
tau dien o chau Au anh 8
Tại một số thành phố lớn khác của Ba Lan, hệ thống tàu điện cũng hối hả hoạt động hàng giờ.
tau dien o chau Au anh 9
Kinh đô cổ Krakow là một trong những địa phương sử dụng tàu điện vào việc vận chuyển hành khách hiệu quả.
tau dien o chau Au anh 10
Ngoài ôtô cá nhân, người dân Ba Lan chủ yếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Metro, tàu điện và xe buýt là hai loại hình được ưa chuộng nhất, dù chúng cũ kỹ, không đẹp mắt nhưng rất tiện lợi cho việc đi lại.
tau dien o chau Au anh 11
Hệ thống xe lửa kết nối giữa các trạm trong nước với một số hệ thống xe lửa châu Âu. Hiện tại thành phố có tuyến Metro số 1 và 2. Tuyến số 1 dài 22,6 km chạy theo hướng bắc - nam từ ga Mlociny tới ga Kabaty (đi qua 21 ga). Tuyến số 2 dài 19 km chạy theo hướng đông - tây qua 19 ga, bắt đầu từ ga Chrzanów và kết thúc tại ga Rembielińska.
tau dien o chau Au anh 12
Đoạn đầu của tuyến đường được mở vào tháng 4/1995, dài 11,5 km nối Kabaty và Politechnika, sau đó tiếp tục được kéo dài về phía bắc tới Dworzec Gdański năm 2003, Plac Wilsona năm 2005, Marymont năm 2006, và tới Słodowiec và Młociny trong năm 2008.
tau dien o chau Au anh 13
Tuy nhiên, mỗi ngày tuyến metro số 1 chỉ có thể vận chuyển khoảng 28.000 hành khách.
tau dien o chau Au anh 14
Theo thông báo từ chính quyền Warszawa, từ năm 2022, thành phố này sẽ xây dựng tuyến tàu điện ngầm thứ 3 bắt đầu từ Goclaw chạy qua ga Đông đến sân vận động, sau đó ngoặt về quảng trường Konstytucja và kết thúc ở ga Tây.

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Ảnh du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch