Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tính năng ẩn trên iPhone 12 mà Apple không nói đến

iPhone 12 được Apple trang bị tính năng sạc ngược không dây, nhưng bạn chưa thể sử dụng vào lúc này.

Tài liệu được tiết lộ bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 27/10 ghi rằng iPhone 12 "hỗ trợ bộ thu phát sạc cảm ứng tích hợp", nghĩa là có thể sạc không dây cho thiết bị ngoài.

Nội dung tài liệu cho biết 4 mẫu iPhone 12 đều có tính năng sạc ngược không dây với công suất tối đa 5 W, tần số 360 kHz dùng để sạc cho phụ kiện.

iPhone 12 ho tro sac nguoc khong day anh 1

iPhone 12 hỗ trợ sạc ngược không dây. Ảnh: FCC.

Theo The Verge, Apple có thể đang vô hiệu hóa tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12, sẽ kích hoạt khi tai nghe AirPods và phụ kiện tìm đồ AirTags được trình làng.

Khi ra mắt iPhone 12, Táo khuyết chỉ giới thiệu tính năng MagSafe, sử dụng đế sạc thích hợp để sạc không dây cho thiết bị với công suất lên đến 15 W. Trong khi đó, tính năng sạc ngược không dây không được đề cập.

Bài "mổ bụng" iPhone 12 gần đây của iFixit cũng không thấy linh kiện nào liên quan đến sạc ngược không dây, có thể Apple đã tích hợp nó vào MagSafe.

Tài liệu của FCC còn chú thích rằng "hiện những phụ kiện sạc được bằng iPhone chỉ bao gồm các sản phẩm có thể được Apple ra mắt trong tương lai", và sạc ngược không dây hiện "chỉ kích hoạt khi điện thoại được kết nối với củ sạc điện".

Theo mô tả trên, có thể tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12 chỉ kích hoạt khi điện thoại được cắm sạc. Sau khi cắm sạc iPhone, người dùng có thể đặt AirPods hoặc AirTags lên mặt lưng điện thoại để sạc mà không cần dùng bộ sạc riêng.

Dù vậy, tài liệu còn ghi rằng những thiết kế và phụ kiện trong tương lai "có thể hỗ trợ sạc không dây di động thực sự, với thiết bị cấp nguồn sạc và nhận sạc được bỏ trong túi hoặc balo".

iPhone 12 ho tro sac nguoc khong day anh 2

Sạc ngược không dây trên iPhone 12 có thể được bật khi AirPods mới ra mắt. Ảnh: Engadget.

Ngày 27/10, tin đồn về tai nghe AirPods với thiết kế mới cũng đã được tiết lộ, dự kiến ra mắt trong nửa đầu năm 2021. Có thể sạc ngược không dây trên iPhone 12 sẽ được bật khi AirPods mới ra mắt.

Dòng iPhone 12 được Apple thay đổi thiết kế với khung vuông, màn hình phủ ceramic bền hơn, chip xử lý A14 Bionic, màn hình OLED và mạng 5G. Thời gian qua, sản phẩm gây tranh cãi vì không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp.

Ngày 23/10, những chiếc iPhone 12 và 12 Pro đầu tiên đã đến tay người dùng. Đến ngày 6/11, Apple sẽ cho đặt hàng iPhone 12 mini và 12 Pro Max trước khi giao máy sau đó một tuần.

iPhone 12 Pro đo chiều cao chưa chính xác iPhone 12 Pro được trang bị cảm biến LiDAR và có thể đo chiều cao người. Tuy nhiên, tính năng này cho ra kết quả chưa chính xác.

iPhone 13 có thể trang bị bộ nhớ hơn 1.000 GB

Mặc dù iPhone 12 mới ra mắt chưa được ít lâu, những thông tin liên quan đến thế hệ smartphone tiếp theo của Apple đã liên tục xuất hiện.

Đánh giá đầu tiên về iPhone 12 mini: Quá nhỏ gọn, mạnh mẽ

Với màn hình 5,4 inch, kích thước của iPhone 12 mini nhỏ hơn đáng kể so với iPhone 12 dù cấu hình giống nhau.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ