Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hé lộ thông tin người đàn ông 'thuê' hai nữ nghi phạm

Hai phụ nữ bị nghi sát hại ông Kim Jong Nam được cho là do một người đàn ông bí ẩn "tuyển dụng" các cô để thực hiện vụ tấn công vào 3 tháng trước.

Hashtag tuần qua: Ai đang trông theo ông Kim Jong Un? Tâm điểm của thế giới chuyển từ nước Mỹ về bán đảo Triều Tiên khi CHDCND Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung ra Biển Nhật Bản.

Theo China Press, tờ báo tiếng Trung của Malaysia, cả hai nữ nghi phạm người nước ngoài không phải chủ mưu mà có thể đã bị một người đàn ông lừa gây ra vụ giết người. Người phụ nữ mang quốc tịch Indonesia bị bắt lúc 2h sáng 16/2, người còn lại bị bắt trước đó một ngày.

Trang The Star cho biết người đàn ông trên là một trong 4 nam nghi phạm còn lại liên quan đến cái chết của Kim Jong Nam, tất cả đều là người nước ngoài. Họ xuất hiện cùng với 2 nữ nghi phạm ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, hình ảnh này được camera an ninh ghi lại.

Nhân vật bí ẩn quen nữ nghi phạm thứ nhất được khoảng 3 tháng ở Malaysia. Người này còn đi cùng cô trong một số chuyến đi nước ngoài, trong đó có một lần tới Hàn Quốc.

Ông ta biết nữ nghi phạm thứ hai Siti Aisyah khoảng một tháng trước, song chỉ giới thiệu hai người phụ nữ với nhau ngay trước khi ông nói với họ về "trò chơi khăm". Đây cũng là người giới thiệu các nữ nghi phạm với 3 người đàn ông khác, được cho đã trả tiền thuê họ trong vụ việc.

He lo thong tin nguoi da thue hai nu nghi pham anh 1
Hình ảnh hai nữ nghi phạm liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam được camera an ninh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ghi lại. Ảnh:niyidaram.com.

Hai nữ nghi phạm đều nói họ không biết "trò chơi khăm" này có thể dẫn đến chết người và nghĩ rằng đó chỉ là kịch bản của một chương trình truyền hình thực tế. Họ dường như đã luyện tập để "diễn cảnh" chơi khăm nhiều lần trước khi hành động một cách thành thục.

Trang báo cũng nói Siti Aisyah được giao nhiệm vụ dùng khăn tay che mặt Kim Jong Nam trong khi người phụ nữ kia phun chất lỏng vào mặt người đàn ông.

Trước đó, theo trang Kumpuran của Indonesia, nữ nghi phạm thứ hai Siti Aisyah khai đã ở Kuala Lumpur từ vài tháng nay và làm tiếp viên trong một hộp đêm. Cô nói được một người đàn ông lạ mặt trả 100 USD tiền thù lao để diễn một trò đùa và nhận lời vì cô đang cần tiền. Nữ nghi phạm thứ nhất cũng khai tương tự. Cả hai phủ nhận quen biết Kim Jong Nam.

Cảnh sát Malaysia đã làm thủ tục giam giữ hai nữ nghi phạm trong 7 ngày tại trụ sở huyện Sepang, bang Selangor trong khi tiếp tục truy tìm 4 nam nghi phạm.

Tái hiện kịch bản Kim Jong Nam bị tấn công bằng chất lỏng lạ Ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã bị tấn công khi đang đứng ở khu làm thủ tục ở sân bay Kuala Lumpr 2 (Malaysia).

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới