Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hé lộ manh mối người bí ẩn dạy Văn Kính Dương bào chế ma túy

Lê Ngô Tuấn là người nhận 200.000 USD của Văn Kính Dương và cũng là người bị tình nghi cung cấp tiền chất, dạy Dương bào chế ma túy. Hiện Tuấn đã xuất cảnh sang Canada.

Ngọc Miu nói về cuộc sống như vợ chồng với trùm ma túy Văn Kính Dương “Bị cáo với Dương sống không cùng quan điểm. Bị cáo không bao giờ hỏi đến cuộc sống riêng của Dương và Dương cũng không bao giờ cho bị cáo biết”, Ngọc cho biết.

Trong vụ án của Văn Kính Dương, ngoài Ngọc Miu và 8 bị cáo khác bị truy tố thì còn một số người được xác định có liên quan đến vụ án hiện chưa bị khởi tố.

Kết quả điều tra cho thấy chưa đủ cơ sở để xử lý, một số đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ, khi đủ cơ sở sẽ xem xét xử lý sau.

Tom là ai?

Theo lời khai của Dương, Tom (chưa rõ lai lịch) là người chịu trách nhiệm cung cấp nguyên liệu, tiền chất và chỉ dẫn anh ta cách bào chế ma túy. Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ: Tom hưởng 7 phần, Dương 3 phần.

Dương khai không hề biết Tom là ai, người nước ngoài hay Việt Nam và cũng không biết mặt mũi người này; tuy nhiên, Dương đã chuyển cho Tom 200.000 USD. Mọi giao dịch chuyển tiền cho người này đều thông qua điện thoại.

"Tom đưa số điện thoại nào thì bị cáo gọi số điện thoại đó, tất cả các việc này đều do Tom hướng dẫn", Dương nói trước tòa.

Liên quan đến việc đổi USD để giao cho Tom, mắt xích bắt đầu từ người tên Trần Xuân Dũng.

nhung ai giup suc Van Kinh Duong anh 1
Người bí ẩn tên Tom mà Dương khai hưởng 7/10 phần ma túy thành phẩm vẫn chưa được xác định. Ảnh: Lê Quân.

Dũng là người Dương quen biết trong hội chơi ôtô. Đầu tháng 3/2017, Dương nói cho Dũng biết là anh ta đang sản xuất hóa chất để cung cấp cho nhà máy thuộc da và gửi nhờ Dũng 400 thùng hóa chất methanol, acetone.

Ngoài ra, vào ngày 4/4/2017, Dương đưa 4,5 tỷ đồng nhờ Dũng gửi cho một người tên Thy (chưa rõ lai lịch) để đổi 200.000 USD giao cho Dương.

Sau đó, Dương nhờ Dũng đến gặp Thy nhận 200.000 USD đi giao cho một người tên Lê Trung Hiếu (33 tuổi, quê Vĩnh Long) tại chợ An Đông (quận 5, TP.HCM). Khi giao tiền thì Hiếu đưa cho Dũng 1 tờ 10.000 đồng để Dũng đọc số seri trên tờ tiền đó cho Dương biết. Đây là ám hiệu cho biết đã hoàn thành việc giao nhận USD.

Cáo trạng nêu khi nhận tiền xong, Hiếu chuyển số tiền này cho Tô Đình Trung Dũng (43 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM). Trung Dũng chuyển lại cho một người khác là Lê Ngô Tuấn (tên gọi khác là Tú, 40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM).

Tuy nhiên, tại phiên tòa chiều 8/5, Văn Kính Dương nói Hiếu giao tiền cho ai thì bị cáo không biết. Khi chủ tọa hỏi Hiếu có phải là người do Tom chỉ định nhận tiền hay không. Dương nói không biết vì nhờ Trung Dũng đưa hộ.

Kết quả điều tra xác định Lê Ngô Tuấn là người nhận số tiền 200.000 USD của Văn Kính Dương và cũng chính là kẻ bị tình nghi cung cấp tiền chất cho Dương sản xuất ma túy.

Theo kết quả xác minh, hiện Tuấn đã xuất cảnh sang Canada, và câu hỏi liệu Lê Ngô Tuấn có phải là Tom - ông trùm má túy giấu mặt - vẫn phải chờ cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bà U - khách hàng lớn nhất của ông trùm ma túy

Trong vụ án này, Nguyễn Thị Thái Hằng (tên gọi là bà U) là người mua số lượng lớn ma túy từ Văn Kính Dương. Năm 2016, khi biết Dương sản xuất được thuốc lắc, bà U liên lạc với Dương để đặt mua. Mỗi lần mua 1 thùng (500 viên) cho đến 10 thùng (5.000 viên).

Lúc nào cần mua, bà U gọi điện cho Dương để đặt hàng. Sau đó Dương cho bà số điện thoại của Lê Hương Giang để bà U liên lạc, hẹn địa điểm giao nhận ma túy.

nhung ai giup suc Van Kinh Duong anh 2
Nguyễn Thu Huyền có một lần đi nhận tiền từ trung gian của bà U. Ảnh: Trương Khởi.

Thỏa thuận xong, bà U cử người và đưa đàn em số điện thoại của Giang cho họ tự liên hệ để nhận ma túy. Còn việc thanh toán tiền, người phụ nữ này gọi cho Dương và báo địa điểm nhận tiền do bà ta chỉ định. Sau đó Dương cử Giang hoặc Nguyễn Thu Huyền đến nhận giúp. Tuy nhiên, bà U không trực tiếp đưa tiền mà thông qua một người khác.

Ban đầu Giang là người đi nhận tiền thay Dương. Tại tòa, Giang khai Dương nói đi nhận tiền buôn bán quần áo chứ không biết tiền đó là buôn bán ma túy.

Đến tháng 9/2016, Nguyễn Thu Huyền là người thay Giang đi nhận tiền và giao cho Dương. Huyền khai không hề biết tiền đó là từ việc bán ma túy, Dương nhờ đi thu hộ nên làm giúp chứ không hỏi, không thắc mắc.

Bà U được xem là khách hàng lớn nhất của Văn Kính Dương trong vụ án này. Tuy nhiên, sau khi Dương bị bắt giữ, bà U đã bỏ địa phương, đi đâu không rõ. Cơ quan điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý sau.

Ngoài bà U, Đào Thị Tô Ly cũng là một khách hàng của Dương tại Hải Phòng. Ly cũng chính là người thuê Phạm Thị Thu Huyền nhận ma túy từ Văn Kính Dương thông qua Nguyễn Đắc Huy và Lê Văn Mang.

Khi ma túy được chuyển từ TP.HCM ra Hải Phòng, Phạm Thị Thu Huyền sẽ đi nhận về giao cho Ly. Nhưng hiện Ly đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an TP Hải Phòng tiếp tục củng cố chứng cứ.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương khai đường đi của thuốc lắc Trong phần xét hỏi, bị cáo Văn Kính Dương khai toàn bộ quá trình sản xuất, phân phối ma túy.
nhung ai giup suc Van Kinh Duong anh 3
Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm