Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hé lộ cách hoạt động của di động màn gập Surface Duo từ Microsoft

Microsoft công bố bộ giả lập Android dành cho Surface Duo và hé lộ cách thức hoạt động của màn hình kép trên thiết bị này.

Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới hồi tháng 10/2019, Microsoft lần đầu giới thiệu chiếc điện thoại màn hình gập chạy hệ điều hành Android có tên gọi Surface Duo.

Thiết bị được tạo thành từ hai phần màn hình kết nối với nhau thông qua một bản lề ở giữa. Khi gập lại, mỗi màn hình có kích thước 5,6 inch. Khi mở ra, kích thước tổng thể của máy đạt 8,3 inch và cho phép người dùng xoay gập 360 độ.

Di dong man gap Surface Duo tu Microsoft anh 1

Khi gập lại, mỗi màn hình của Surface Duo có kích thước 5,6 inch. Khi mở ra, kích thước tổng thể của máy đạt 8,3 inch. Ảnh: Ian Bates.

Kể từ khi giới thiệu Surface Duo, Microsoft vẫn chưa cho phép người dùng hay những nhà phát triển trải nghiệm cách thức hoạt động của thiết bị này. Mới đây, Microsoft đã công bố bộ giả lập Android của Surface Duo cho các nhà phát triển.

Đoạn video về cách thức hoạt động của màn hình kép trên Surface Duo sau đó nhanh chóng được tiết lộ trên tài khoản Twitter có tên PhoneDesigner.

Trong đoạn video dài gần 2 phút, người dùng có thể thấy các ứng dụng cài đặt tích hợp sẵn trên Android sẽ được mở dưới định dạng toàn màn hình. Mặc định, mỗi ứng dụng sẽ chiếm một màn hình duy nhất và người dùng sau đó có thể đưa ra lựa chọn có mở rộng ứng dụng trên cả hai màn hình hay không.

Di dong man gap Surface Duo tu Microsoft anh 2

Mặc định, mỗi ứng dụng sẽ chiếm một màn hình duy nhất và người dùng sau đó có thể đưa ra lựa chọn có mở rộng ứng dụng trên cả hai màn hình hay không. Ảnh: PhoneDesigner.

Ngoài ra, phía nhà sản xuất cũng khuyên các nhà phát triển nên bắt đầu thử nghiệm ứng dụng của họ và tối ưu hóa chúng. Theo Microsoft, các nhà phát triển sẽ có nhiều cách khác nhau để tận dụng cả 2 màn hình kép.

Các ứng dụng và menu cài đặt sẽ được hiển thị trên cả hai màn hình. Thêm vào đó, có thể thấy Microsoft đang hoàn thiện cách ghim các ứng trải dài trên hai màn hình.

Khi một ứng dụng được khởi chạy, các ứng dụng khác sẽ ngay lập tức nhảy vào màn hình đối diện để người dùng luôn có quyền truy cập một ứng dụng khác.

Trình quản lý tác vụ Android cũng sẽ chỉ xuất hiện trên một màn hình, cho phép người dùng Surface Duo kéo và thả ứng dụng lên màn hình thứ hai.

Theo The Verge, các nhà phát triển hiện đã có thể tải xuống bộ giả lập Android mới từ Microsoft để tối ưu hóa ứng dụng và có thể thử nghiệm ứng dụng di động của họ.

Thêm vào đó, bộ giả lập Windows 10X dành cho Surface Duo sẽ được ra mắt trong tháng tới. Nhiều khả năng tại sự kiện nhà phát triển Build của công ty vào tháng 5 sắp tới, Microsoft sẽ công bố nhiều chi tiết hơn cho các kế hoạch về thiết bị màn hình kép này.

Trải nghiệm Surface Duo Đoạn video về cách thức hoạt động của màn hình kép trên Surface Duo sau đó nhanh chóng được tiết lộ trên tài khoản Twitter có tên PhoneDesigner.

Chi tiết Surface Duo - di động màn gập, đẹp gọn như cuốn sổ

Surface Duo sẽ ra mắt vào năm 2020. Hiện tại, mức giá của sản phẩm này chưa được tiết lộ.

Anh Tuấn

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ai tao ra Bitcoin? hinh anh

Ai tạo ra Bitcoin?

0 6

Rất nhiều giả thuyết về danh tính người sáng tạo Bitcoin. Thậm chí, có thuyết cho rằng Satoshi Nakamoto là cách chơi chữ đầu của 4 công ty: Samsung, Toshiba, Nakamichi và Motorola.