Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hé lộ ba cố vấn của cuộc thi Viet Solutions mùa 3

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions mùa 3 vừa giới thiệu các cố vấn gồm doanh nhân Vũ Duy Thức, Bình Trần và Lê Hàn Tuệ Lâm.

Sau mùa giải 2020 được tổ chức thành công, cuộc thi Viet Solutions trở thành sân chơi được yêu thích của các startup công nghệ trong và ngoài nước. Một trong những điểm nhấn làm nên thành công của cuộc thi là dàn mentor (cố vấn). Trong mùa giải năm nay, cả ba cố vấn đều là người Việt và có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ các startup.

Một trong những cái tên đáng chú ý trong dàn cố vấn là anh Vũ Duy Thức (Thức Vũ) - nhà đồng sáng lập hai startup ở Mỹ là OhmniLabs và Kambria. Là chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, tiến sĩ Stanford Thức Vũ từng đặt nền móng cho nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ, trong đó có Katango và Tappy (lần lượt được Google và Weeby.co mua lại).

Vu Duy Thuc,  Viet Solutions mua 3 anh 1

Vũ Duy Thức là người đặt nền móng cho nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ.

Năm 2017, Vũ Duy Thức được Silicon Valley Business Journal vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng nhất tại Silicon Valley (Mỹ). Hiện tại, anh là founder kiêm CEO của OhmniLabs - doanh nghiệp sản xuất hàng nghìn robot vận hành bằng trí tuệ nhân tạo, có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Những năm gần đây, Vũ Duy Thức có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong nước. “VietAI” - tổ chức phi chính phủ do Vũ Duy Thức đồng sáng lập - đang xây dựng một mạng lưới nhân tài trong lĩnh vực AI tại Việt Nam thông qua giáo dục và mạng lưới kết nối.

Cố vấn thứ hai của Viet Solutions là Bình Trần - đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Quỹ 500 Startups Vietnam. Ông Bình có hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp tại thung lũng Silicon và 6 năm điều hành Quỹ 500 Startups Vietnam. Ông cho biết mình cảm nhận được rất rõ khao khát “giấc mơ kỳ lân” của các startup Việt.

Vu Duy Thuc,  Viet Solutions mua 3 anh 2

Ông Bình Trần là cố vấn giàu kinh nghiệm của Viet Solutions mùa ba.

Ông Bình Trần từng nhiều lần khẳng định niềm tin vào các tài năng công nghệ Việt Nam. Trong một bài chia sẻ, ông từng kể về cuộc trò chuyện giữa mình và một giám đốc của Google. Người này nhận định Việt Nam có số lượng kỹ sư phần mềm trên nền tảng Android của Google ngang bằng với Indonesia (quốc gia có dân số gần gấp ba Việt Nam) và đánh giá cao năng lực của các kỹ sư tài năng.

“Nhưng đó chưa phải là tất cả. Đội ngũ sáng lập 500 Startups Vietnam tin rằng Việt Nam đóng vai trò cốt lõi trong nền kinh tế số của khu vực, trong khi nhu cầu về vốn đầu tư hạt giống tại đây chưa thể đáp ứng”, ông Bình nói và chia sẻ về ý định xây dựng một thương hiệu đầu tư mà những nhà sáng lập có thể tin tưởng.

Hiện tại, 500 Startups Vietnam là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực tại Việt Nam, kiên định với mục tiêu tìm kiếm và nuôi dưỡng những “kỳ lân công nghệ Việt”.

Vu Duy Thuc,  Viet Solutions mua 3 anh 3

Bà Lê Hàn Tuệ Lâm - cố vấn thứ ba của cuộc thi.

Viet Solutions mùa 3 tiếp tục có sự tham gia của cố vấn bà Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ. Nextrans đã đầu tư vào nhiều startup nổi bật tại Việt Nam như Base, Luxstay, Okela, Ecomobi, VDES, Ecotruck…

Ngoài công việc chính là tìm kiếm các công ty startup tiềm năng, bà Tuệ Lâm được biết đến với vai trò diễn giả của nhiều diễn đàn dành cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam. Tuệ Lâm cũng là một trong ba người Việt nằm trong danh sách 30 Under 30 năm 2021 của Forbes.

Việc tham dự cuộc thi không chỉ đem lại giải thưởng và cơ hội cho các startup, mà lời khuyên từ các cố vấn cũng góp phần giúp họ đi đúng hướng hơn. Với kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường trong nước của các cố vấn, Viet Solutions 2021 hứa hẹn đem đến những giải pháp sáng tạo, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Viet Solutions (tiền thân là Viettel Advanced Solution Track) được tổ chức thường niên với mục tiêu tìm kiếm giải pháp hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Sau 3 mùa giải, đã có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng. Cuộc thi năm nay tiếp nhận hồ sơ dự thi đến 15/8.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm