Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

HĐXX mời bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bà Dương Thị Bạch Diệp

Trước khi xét xử, HĐXX cấp phúc thẩm mời bác sĩ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp ngay tại tòa.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 1

Ngày 5/10, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử phúc thẩm bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương), cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 2

Trước khi bắt đầu phiên xử ngày thứ 2, HĐXX cấp phúc thẩm thông báo, tòa đã mời bác sĩ chuyên khoa đến thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại tòa.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 3

Trước đó, ngày 4/10, luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ cho bị cáo Diệp) cho biết bà Diệp có các cơn hoảng loạn, suy nghĩ tới tự sát, cần trưng cầu giám định sức khỏe và tình trạng tâm thần của bị cáo.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 4

Liên quan đến yêu cầu trên của luật sư Hoài, HĐXX quyết định triệu tập gấp bác sĩ giám định tâm thần cho bà Dương Thị Bạch Diệp đến tòa.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 5

8h25, có mặt tại tòa, bác sĩ cho biết đang công tác tại chuyên khoa tim mạch, Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 6

"Quá trình điều trị tại Bệnh viện 30/4, bà Diệp mệt mỏi, hồi hộp, lo lắng. Do bệnh viện không có chuyên khoa tâm thần, nên đã làm giấy chuyển tuyến cho bà Dương Thị Bạch Diệp qua điều trị tại Bệnh viện tâm thần TP.HCM", bác sĩ cho hay.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 7

Cũng theo vị bác sĩ này, đánh giá của bác sĩ chuyên khoa tâm thần cho biết bà Diệp có triệu chứng trầm cảm nặng, hoảng loạn, suy nghĩ tới tự sát...

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 8

Nêu quan điểm, đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM cho rằng không có căn cứ hay hồ sơ bệnh án nào chứng minh việc bị cáo có triệu chứng tâm thần. Do đó, công tố viên yêu cầu tòa tiếp tục xét xử.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 9

Nội dung bản án sơ thẩm thể hiện tài sản 57 Cao Thắng đã được Công ty Diệp Bạch Dương thế chấp tại Ngân hàng Agribank TP.HCM từ năm 2008 đến nay chưa được giải chấp. Tuy nhiên, năm 2010, bà Diệp vẫn thực hiện hoán đổi tài sản này để lấy tài sản 185 Hai Bà Trưng.

xet xu Diep Bach Duong,  TP Ho Chi Minh anh 10

Sau khi có tài sản 185 Hai Bà Trưng, bà Dương Thị Bạch Diệp không đưa vào thay thế tài sản thế chấp tại Agribank như thỏa thuận với ngân hàng mà tiếp tục dùng tài sản này thế chấp vay 160 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Phương Nam (nay là Sacombank), gây thiệt hại hơn 186 tỷ đồng của Nhà nước.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được HĐXX cho rời tòa sớm

Do phát sinh việc luật sư yêu cầu trưng cầu giám định tâm thần của bị cáo Diệp, HĐXX đã triệu tập gấp các bác sĩ đến tòa ngày 5/10. Do vậy, HĐXX cho bị cáo rời phiên xử.

Đề nghị trưng cầu giám định tình trạng tâm thần của bà Bạch Diệp

Quá trình thủ tục, luật sư Phan Trung Hoài (bào chữa cho bị cáo Diệp) cho rằng cần trưng cầu giám định sức khỏe và tình trạng tâm thần của bà Dương Thị Bạch Diệp.

Y Kiện - Dương Trang

Bạn có thể quan tâm