Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HĐND TP.HCM sẽ chất vấn về chương trình phát triển nhà ở

Một trong những nội dung đáng chú ý được HĐND TP.HCM xem xét, thảo luận trong kỳ họp là chất vấn UBND TP.HCM, Sở Xây dựng về chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030.

Sáng 6/7, HĐND TP.HCM khai mạc kỳ họp thứ 6, khóa X. Kỳ họp diễn ra trong 3,5 ngày, bế mạc vào chiều 8/7.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM nhìn nhận năm 2022 có ý nghĩa quan trọng với TP.HCM. Đây là năm kiến tạo nền tảng, đặt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội cho giai đoạn 2022-2025, tăng tốc tập trung bù đắp cho những tổn thất của chính quyền.

Trong 6 tháng qua, TP.HCM đã triển khai cùng thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy. HĐND TP.HCM đã tổ chức 3 kỳ họp, thông qua nhiều chính sách quan trọng về chăm lo cho người dân, cho trẻ mồ côi, củng cố hệ thống y tế.

HDND TP.HCM chat van ve chuong trinh phat trien nha o anh 1

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND TP.HCM lần 6, khóa X. Ảnh: Thành Nhân.

TP.HCM sớm đạt miễn dịch cộng đồng, cho thấy kinh tế phục hồi sớm hơn so với kỳ vọng, đem lại tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, tình hình an ninh chính trị trên thế giới khó lường, giá dầu tăng liên tục, lạm phát, ảnh hưởng xấu đến hoạt động phục hồi của thành phố và đời sống người dân.

"Nguy cơ bùng dịch trở lại vẫn thường trực, xu hướng gia tăng các bệnh, tỷ lệ giải ngân đầu tư công chưa đạt như kỳ vọng, tình trạng dự án treo, hàng chục năm vẫn còn", bà Lệ nêu những hạn chế tồn đọng.

Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị kỳ họp tập trung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng đầu năm và cuối năm, khắc phục các hạn chế trong báo cáo. Đồng thời, HĐND TP xem xét các tờ trình bổ sung đầu tư công trung hạn, kéo dài thời gian thực hiện giải ngân đầu tư công, tờ trình về chương trình phát triển nhà ở TP.HCM.

HĐND thành phố cũng sẽ nghe các ban báo cáo thẩm tra, thông qua các hoạt động giám sát, nghe kết quả báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri. Chất vấn UBND TP.HCM, Sở Xây dựng, UBND quận 8 về chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

Ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ nghe báo cáo của UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; các tờ trình của UBND TP.HCM; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri từ kỳ họp thứ tư đến trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khoá X; tờ trình về chương trình hoạt động giám sát của HĐND TP.HCM năm 2023.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền TP.HCM 6 tháng đầu năm. Các đại biểu cũng nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và công tác chuẩn bị năm học 2022-2023; các Ban của HĐND TP.HCM báo cáo thẩm tra các báo cáo tờ trình của UBND TP.HCM, báo cáo của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM.

Ngày làm việc thứ hai, các đại biểu nghe báo cáo tình hình thảo luận tổ; chất vấn và trả lời chất vấn, công tác nhân sự của UBND TP.HCM.

Ngày làm việc thứ ba, UBND TP.HCM báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và Nghị quyết số 25/NQ-HĐND của HĐND TP.HCM về triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội. Đồng thời, HĐND TP.HCM cũng sẽ thảo luận và thông qua Nghị quyết nhiều tờ trình.

HĐND Hà Nội xem xét thông qua mức trần học phí

Một trong những nội dung đáng chú ý được HĐND Hà Nội xem xét, thảo luận trong kỳ họp thứ 7 là mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm