Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

HĐND TP.HCM bàn về chính sách cho dân Thủ Thiêm

Trong kỳ họp cuối năm của HĐND, UBND TP.HCM sẽ báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết về chủ trương xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân Thủ Thiêm.

Sáng nay (7/12), kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 17 khóa IX khai mạc và kéo dài đến chiều 9/12.

Ngoài báo cáo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 cùng kết quả thu, chi ngân sách, HĐND TP.HCM sẽ bàn về chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm. Đây là vấn đề nóng được đông đảo cử tri TP.HCM quan tâm và liên tiếp kiến nghị trong suốt thời gian qua.

Cụ thể, UBND TP.HCM sẽ báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết về chủ trương xây dựng chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân trong khu đất 4,3 ha thuộc khu phố 1 phường Bình An (quận 2) theo thông báo số 1483 của Thanh tra Chính phủ.

HĐND thành phố cũng sẽ dành trọn một ngày cho nội dung chất vấn và trả lời chất vấn.

Ky hop HDND TP.HCM thu 17 anh 1
Vấn đề Thủ Thiêm vẫn nóng tại các buổi tiếp xúc cử tri quận 2. Ảnh: Quang Huy.

Tại buổi tiếp xúc của cử tri quận 1 trước thềm kỳ họp HĐND TP.HCM, nhiều cử tri thắc mắc về việc thực hiện kết luận thanh tra của TP.HCM liên quan đến những sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cử tri đề nghị lãnh đạo TP.HCM công bố những cá nhân, tổ chức có vi phạm như kết luận của Thanh tra Chính phủ đã nêu.

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM sáng 4/12, cử tri đặt hàng loạt câu hỏi liên quan đến lời hứa đưa Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội, về năng lực giám sát của đại biểu Quốc hội và HĐND trong suốt thời gian xảy ra sai phạm đất đai ở đây.

Theo các cử tri, HĐND phải lấy lại quyền lực của mình, thực hiện vai trò giám sát, phối hợp giải quyết với người dân Thủ Thiêm để chấm dứt ngay việc khiếu kiện kéo dài hàng chục năm qua.

Trong ngày làm việc thứ 3 (9/12), HĐND TP sẽ chất vấn và trả lời chất vấn các sở, ngành, quận, huyện liên quan đến việc thực hiện nghị quyết chuyên đề và nghị quyết chất vấn của HĐND TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ sẽ trả lời trong phiên này.

Cùng ngày, HĐND TP cũng thảo luân và thông qua nghị quyết các tờ trình của UBND TP.HCM và công tác nhân sự, thảo luận thông qua Nghị quyết nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2020 cùng Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn, nghị quyết nhân sự.

Cử tri muốn Ban Bí thư giám sát đặc biệt vụ Thủ Thiêm

Cử tri đề xuất đưa vụ Thủ Thiêm vào diện giám sát đặc biệt của Ban Bí thư và chất vấn năng lực giám sát của đại biểu Quốc hội và HĐND về vấn đề Thủ Thiêm.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Quy hoạch Thủ Thiêm Xã hội