Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HĐND Hà Nội sẽ kiện toàn công tác nhân sự

Chánh văn phòng HĐND Hà Nội cho biết tại kỳ họp dự kiến diễn ra sáng 29/3, HĐND thành phố sẽ bầu bổ sung ủy viên UBND TP đối với các giám đốc sở mới được bổ nhiệm.

Trao đổi với Zing sáng 23/3, ông Trương Việt Dũng, Chánh văn phòng HĐND Hà Nội, cho biết kỳ họp thứ 19, khóa XV HĐND thành phố sẽ khai mạc sáng 29/3.

"HĐND sẽ cho ý kiến, thông qua việc miễn nhiệm một số ủy viên UBND thành phố đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác. Các đại biểu cũng bầu bổ sung các ủy viên đối với các tân giám đốc sở theo quy trình", ông Dũng thông tin cho Zing.

Cùng với đó, các đại biểu sẽ thảo luận, thông qua mức chi, ngân sách phục vụ cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV của thành phố, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phê duyệt chủ trương một số dự án đầu tư công.

ky hop 19 HDND ha Noi anh 1

Tại kỳ họp thứ 19, các đại biểu sẽ thảo luận, thông qua mức chi, ngân sách phục vụ cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV của thành phố và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu tập trung vào đánh giá những ưu, khuyết điểm về tổ chức và hoạt động của HĐND thành phố trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Từ đó, các đại biểu đề xuất phương hướng; kiến nghị với Trung ương, thành phố những vấn đề cần hoàn thiện trong tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã có một loạt các quyết định kiện toàn nhân sự tại các sở và Văn phòng TP.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ, giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ông Nguyễn Thế Cương, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm, giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế, giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế. Bà Ngô Minh Hoàng, Phó giám đốc Sở Du lịch, giữ chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Ngoại vụ, giữ chức vụ Chánh văn phòng UBND TP.

'Chốt' danh sách sơ bộ người ứng cử ĐBQH khóa XV

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 ngày 28/4, danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH khóa XV sẽ được công bố.

Hà Nội thông qua danh sách sơ bộ 72 người ứng cử ĐBQH

Các hồ sơ ứng cử đáp ứng yêu cầu về thủ tục, điều kiện và đảm bảo cơ cấu nữ, trẻ tuổi, dân tộc, tôn giáo, đảng viên, ngoài Đảng theo Thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội