Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

HDBank vào top 10 ngân hàng có lợi nhuận tốt nhất

Vietnam Report (VNR) vừa công bố bảng xếp hạng Profit500. Trong đó, HDBank vào top 10 ngân hàng có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Danh sách này bao gồm top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và top 15 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, top 10 doanh nghiệp ngành ngân hàng - tài chính - chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất...

Theo đại diện Vietnam Report, danh sách và thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, với các tiêu chí chính là chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR), lợi nhuận trước thuế và doanh thu của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nằm trong bảng xếp hạng Profit500 có khả năng tạo lợi nhuận tốt, là những cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp Việt tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

ngan hang anh 1
Ông Nguyễn Thành Đô - Phó chủ tịch HĐQT HDBank tại buổi lễ trao top 10 ngân hàng - tài chính - chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất.

Tại bảng xếp hạng 10 ngân hàng - tài chính - chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, các ngân hàng tiếp tục là tâm điểm gây chú ý khi bảng xếp hạng câu lạc bộ nghìn tỷ liên tục hoán ngôi. Trong đó, HDBank là một trong những ngân hàng liên tiếp thăng hạng.

Trong thời gian gần đây, HDBank đã có những bước tăng trưởng vượt bậc, kết quả kinh doanh ấn tượng, đặc biệt trong quý III, khi lợi nhuận trước thuế tăng trưởng tới 51% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, HDBank ghi nhận lợi nhuận 3.448 tỷ đồng - cao nhất từ trước tới nay.

Với kết quả này, các hệ số sinh lời trên tài sản (ROA) và sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) của HDBank sẽ ở mức lần lượt đạt tới 1,7% và 20,2%, thuộc nhóm các ngân hàng niêm yết có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Đáng chú ý, biên lãi thuần (NIM) của HDBank đạt đến 4,6%, thuộc top 3 ngân hàng niêm yết có NIM cao nhất, đồng thời chất lượng tài sản tiếp tục vượt trội so với toàn ngành, với tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 1,1%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành.

Ngoài bảng đánh giá xếp loại các doanh nghiệp, Vietnam Report cũng có đánh giá về các chỉ số, môi trường kinh doanh, cũng như các nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng, trong đó ngành ngân hàng xếp thứ 5 trong nhóm có tăng trưởng mạnh mẽ giai đoạn 2020-2025.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh