Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

HDBank vào top 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại hối lớn

Ngày 11/3, HDBank vào top 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại hối lớn nhất trên FX Matching năm 2020 từ Refinitiv - tổ chức cấp thông tin và dữ liệu tài chính thuộc LSEG.

Với việc triển khai chiến lược kinh doanh ngoại hối đồng bộ và hiệu quả trong năm 2020, HDBank trở thành ngân hàng có khối lượng giao dịch lớn trên FX Matching. Theo Refinitivi, HDBank là Ngân hàng đứng thứ 5 trong top 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trên hệ thống FX Matching năm 2020 tại thị trường Việt Nam, trong tổng số 33 ngân hàng đang tham gia giao dịch.

FX Matching là một giải thưởng lâu đời và danh giá tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương với những tiêu chí đánh minh bạch và hoàn toàn trung lập trong việc lựa chọn các đơn vị tham gia thắng cuộc. Giải thưởng của Refinitiv dành cho HDBank là sự ghi nhận cho những thành tích xuất sắc trong nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối của HDBank trên FX Matching trong năm 2020.

HDBank anh 1

Bằng chứng nhận giải thưởng FX Matching của HDBank.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nga Trần, Giám đốc kinh doanh phụ trách Việt Nam và Myanmar của Refinitiv đánh giá: “Sau khi được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép và đi vào sử dụng, Refinitiv bất ngờ về thành tích doanh số giao dịch khá cao mà HDBank đạt được. HDBank đã xếp thứ 5 trong top 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch lớn trên FX Matching. Refinitiv cảm ơn sự đồng hành của đội ngũ FX trading HDBank cùng Refinitiv tạo nên sự thành công của hệ thống FX Matching tại Việt Nam”.

Năm 2019, hệ thống FX Matching chính thức được sử dụng tại thị trường ngoại hối Việt Nam và được Ngân hàng nhà nước Việt Nam chấp thuận. HDBank là một trong những ngân hàng tham gia FX Matching ngay từ đầu và đã phát sinh doanh số giao dịch lớn trên hệ thống này. Với công cụ FX Matching, HDBank đã có thêm một công cụ hỗ trợ để đạt được mục tiêu kinh doanh và khẳng định vị thế trên thị trường trong những năm qua.

HDBank anh 2

HDBank là một trong những ngân hàng tham gia FX Matching ngay từ đầu.

Trước những khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 và áp lực cạnh tranh trên thị trường ngoại hối năm 2020, HDBank không ngừng nỗ lực đáp ứng nhu cầu mua bán ngoại hối của khách hàng. Ngân hàng cũng nâng cao hoạt động kinh doanh mua bán ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng, nhằm đảm bảo chất lượng cung ứng dich vụ ngoại hối, đẩy mạnh doanh số kinh doanh ngoại hối và tạo vị thế cạnh tranh.

HDBank thành lập năm 1990, là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Hơn 30 năm hoạt động, HDBank hiện là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam và đang vươn ra quốc tế.

Đến 31/12/2020, HDBank có vốn điều lệ 16.088 tỷ đồng; tổng tài sản hơn 319.000 tỷ đồng; mạng lưới hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng và một văn phòng đại diện tại Myanmar; gần 19.000 điểm giao dịch tài chính của HD Saison; phục vụ 10 triệu khách hàng.

Cùng hệ sinh thái độc đáo; tiên phong các thương vụ M&A và thế mạnh về mảng bán lẻ, SME va tài chính- tiêu dùng, HDBank hướng đến trở thành Happy Digital Bank- ngân hàng xanh, ngân hàng số hiện đại, phát triển vì hạnh phúc của khách hàng, CBNV và cộng đồng xã hội.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh