Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

HDBank vào top 10 doanh nghiệp bền vững 2019

Với định hướng ngân hàng xanh - phát triển bền vững, HDBank nằm trong top 10 doanh nghiệp thương mại - dịch vụ bền vững 2019.

Lễ công bố top 100 doanh nghiệp bền vững 2019 (CSI 100) được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo bộ, ban, ngành cùng các doanh nghiệp sản xuất - thương mại - dịch vụ trên cả nước. HDBank nằm trong top đầu của chương trình uy tín cho thấy sự phát triển bền vững của ngân hàng đã được ghi nhận.

top 10 anh 1
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (phải) và Phó chủ tịch VCCI Võ Tân Thành (trái) trao chứng nhận “top 10 doanh nghiệp bền vững 2019” cho đại diện HDBank - ông Nguyễn Thành Đô, Phó chủ tịch HĐQT.

Theo đánh giá của ban tổ chức, HDBank đã đáp ứng 98 chỉ tiêu sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Với kết quả xếp hạng, HDBank khẳng định hiệu quả của việc áp dụng tích cực CSI vào quá trình hoạt động ngân hàng, hoàn thiện mô hình kinh doanh nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, người lao động, cổ đông, cộng đồng xã hội.

Trong suốt 30 năm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, HDBank luôn đề cao các giá trị cốt lõi, lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh.

HDBank lựa chọn tiếp cận và phục vụ 8 triệu khách hàng trong hệ sinh thái xanh rộng lớn bao gồm ngân hàng - tài chính - bán lẻ - tiêu dùng - hàng không, với các sản phẩm, dịch vụ được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu người dùng theo khu vực địa lý, đặc điểm ngành nghề, mức thu nhập.

Trong đó, mảng tín dụng xanh được HDBank xem là cơ hội mở rộng kinh doanh và đóng góp trực tiếp cho sự phát triển kinh tế xã hội, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường theo chiến lược phát triển kinh tế xã hội; chiến lược phát triển bền vững đáp ứng nhu cầu hôm nay nhưng đảm bảo cơ hội cho thế hệ mai sau.

top 10 anh 2
Phó chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thành Đô tại lễ công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2019.

Liên tục nhiều năm, HDBank triển khai các chương trình tín dụng xanh trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp, công nghệ cao, tài trợ hàng nghìn tỷ đồng cho các dự án điện mặt trời, điện áp mái… nhằm thúc đẩy chiến lược quốc gia về năng lượng sạch của Việt Nam.

Bên cạnh đó, HDBank triển khai “xanh hóa” chất lượng hoạt động cùng sự đầu tư bài bản cho nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào sản phẩm - dịch vụ, đi trước, đón đầu công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Mới đây, doanh nghiệp là ngân hàng duy nhất trong các ngân hàng thành viên trên toàn cầu của chương trình TFP năm 2019 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trao giải thưởng Green Deal Award.

Đi cùng tốc độ phát triển nhanh và bền vững, HDBank định hướng trở thành một trong những ngân hàng có hệ thống quản lý rủi ro hiện đại. HDBank tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, các công cụ quản lý rủi ro được rà soát, sửa đổi hướng đến các chuẩn mực quốc tế. Một trong những minh chứng là tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng luôn ở mức thấp nhất toàn ngành trong nhiều năm liền, chất lượng tài sản được duy trì ở mức cao.

top 10 anh 3
Top 10 doanh nghiệp bền vững năm 2019 là sự ghi nhận xứng đáng dành cho HDBank vì những nỗ lực theo định hướng phát triển bền vững.

HDBank cũng dành sự quan tâm đặc biệt và những đóng góp thiết thực về vật chất và tinh thần cho cộng đồng. Liên tục từ năm 2011 đến nay, HDBank đồng hành cùng môn thể thao trí tuệ - cờ vua thông qua Giải Cờ vua Quốc tế HDBank.

Từ năm 2017, đơn vị này đồng hành cùng Giải bóng đá Futsal chung tay góp sức để nâng tầm futsal Việt Nam trên các đấu trường khu vực và châu lục.

HDBank trở thành nơi làm việc đáng mơ ước của các nhân viên ngân hàng khi là nhà băng Việt Nam duy nhất liên tiếp 2 năm liền (2018-2019) lọt vào danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do HR Asia bình chọn.

Chương trình CSI 100 do Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) đánh giá.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh