Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HDBank trao kinh phí xây 100 nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Ngày 18/5, tại lễ khánh thành công trình đền thờ liệt sĩ, Tập đoàn Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 nhà tình nghĩa với tổng giá trị 5,5 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên.

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo trung ương và địa phương cùng các cựu chiến binh.

Quà tặng 100 căn nhà tình nghĩa là tình cảm của hàng chục nghìn cán bộ nhân viên Sovico và HDBank gửi đến các gia đình có công với cách mạng đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên. Hai doanh nghiệp hy vọng món quà sẽ giúp các gia đình có được nơi ở khang trang, kiên cố, tạo điều kiện để ổn định đời sống, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế.

Trước đó, tháng 11/2021, HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 200 căn nhà tình thương trị giá 10 tỷ đồng cho các hộ gia đình khó khăn của tỉnh Điện Biên.

HDBank,  Sovico anh 1

Ông Nguyễn Văn Hảo - Phó tổng giám đốc Ngân hàng HDBank (giữa) và ông Chu Việt Cường - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sovico (phải ngoài cùng) trao tặng kinh phí xây dựng 100 nhà tình nghĩa với tổng giá trị 5,5 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên.

Cũng tại buổi lễ, HDBank tham gia lễ phát động trồng cây hưởng ứng đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025” gắn với phát triển trồng cây công nghiệp chiến lược trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đây cũng là triết lý phát triển bền vững mà ngân hàng kiên định theo đuổi trong nhiều năm nay.

Trong đó, những dự án bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục được ngân hàng phát triển tích cực thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Điện Biên là vùng đất ghi dấu một giai đoạn hào hùng của dân tộc với nhiều di tích lịch sử và danh thắng. Đây cũng là tỉnh biên giới miền núi Tây Bắc có nhiều địa hình dốc núi, hiểm trở nên thường gặp tình trạng sạt lở đất, khiến nhà cửa và tài sản của bà con bị nguy hại.

Gần đây, HDBank đã trao kinh phí xây dựng hơn 600 căn nhà tình thương, tình nghĩa trên cả nước. Riêng khu vực các tỉnh miền núi phía bắc, ngân hàng triển khai chương trình thường niên trao tặng áo ấm, vật dụng thiết yếu… cho các hộ khó khăn; tặng học bổng cho trẻ em thông qua Quỹ học bổng Vừ A Dính và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Nhiều năm qua, ngân hàng thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước vào ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và chiều 30 Tết Nguyên đán; xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210 tại tỉnh Bến Tre; tổ chức đại lễ cầu siêu liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào tử nạn trong chiến tranh…

Trong hành trình 32 năm hoạt động, ngân hàng luôn đồng hành cùng cộng đồng xã hội qua các chương trình thiện nguyện ý nghĩa đến những hoàn cảnh, vùng miền còn khó khăn để “chắp cánh yêu thương”... Đó cũng là một phần trong triết lý phát triển bền vững, xây dựng “HDBank - Happy Digital Bank - Ngân hàng xanh, ngân hàng số phát triển vì hạnh phúc của cộng đồng xã hội”.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm