Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HDBank sẽ sáp nhập với DaiABank

HĐQT HDBank cho biết, phương án sáp nhập với DaiABank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về chủ trương.

HDBank sẽ sáp nhập với DaiABank

HĐQT HDBank cho biết, phương án sáp nhập với DaiABank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về chủ trương.

Tại đại hội cổ đông ngân hàng Phát triển TP.HCM diễn ra sáng nay, Chủ tịch HĐQT HDBank Lê Thị Băng Tâm cho biết, ngân hàng này cùng với ngân hàng Đại Á đã có kế hoạch sáp nhập. Về chủ trương, Ngân hàng Nhà nước đã đồng ý, và 2 phía đang hoàn tất thủ tục, sẽ báo cáo cổ đông khi thành công. HDBank cũng đã thuê công ty tư vấn chuyên nghiệp đánh giá phân tích khả năng sáp nhập và xây dựng phương án song cần đảm bảo lợi ích của cổ đông.

Phương án sáp nhập HDBank và DaiABank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về mặt chủ trương.

Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank - bà Nguyễn Thị Phương Thảo - cho biết thêm, HĐQT đang triển khai các phương án hợp tác với Đại Á. Trước đó, khi trên thị trường xuất hiện thông tin HDBank sáp nhập với DaiABank, các lãnh đạo ngân hàng này ra sức phủ nhận. Theo nhiều người đầu tư, đó là để đảm bảo sự “bí mật” trong công tác tái cấu trúc, mua bán, sáp nhập ngân hàng và doanh nghiệp như yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Thường chỉ đến khi thương vụ đã cơ bản hoàn tất, thông tin mới được công bố.

Tính đến thời điểm này, dù trên thị trường xuất hiện nhiều tin đồn, nhưng mới chính thức có một thương vụ sáp nhập giữa SHB và Habubank, một thương vụ hợp nhất giữa các ngân hàng Sài Gòn, Đệ Nhất, Tín Nghĩa thành công. Còn lại, nhiều nhà băng khác như VietinBank, Quân đội, Sacombank… cũng có ý định sáp nhập, mua lại ngân hàng, nhưng mới dừng lại ở cấp độ “bắn tin”. Dự báo, 2013 sẽ là năm sôi động của thị trường M&A (mua bán, sáp nhập) ngân hàng ở Việt Nam.

Lan Anh

Theo Infonet
 

Lan Anh

Theo Infonet
 

Bạn có thể quan tâm