Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

HDBank lãi trên 2.100 tỷ đồng trong quý I, thu dịch vụ tăng cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán HDB) công bố báo cáo tài chính quý I với lợi nhuận trước thuế đạt trên 2.100 tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, tại 31/3, huy động vốn và phát hành giấy tờ có giá đạt 219.266 tỷ đồng, tăng 4,9% so với 31/12/2020. Dư nợ tín dụng đạt 197.970 tỷ đồng, tăng 5,2% với động lực tăng trưởng đến từ tất cả mảng kinh doanh chính gồm bán lẻ, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và tài chính tiêu dùng.

Đồng hành khách hàng thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, HDBank triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với lãi suất thấp nhất từ 3%/năm. Khách hàng được miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ như phí giao dịch tài khoản, phí dịch vụ quản lý tiền mặt, phí dịch vụ ngân quỹ, phí chuyển tiền quốc tế.

Song song với hoạt động tín dụng, hoạt động dịch vụ tăng trưởng ấn tượng. Thu nhập thuần từ dịch vụ quý I tăng trên 98% so với quý I/2020. Đây là quý thứ 3 liên tiếp thu nhập thuần dịch vụ đạt tốc độ tăng trưởng như trên. Số lượng khách hàng cũng như doanh số của kênh giao dịch trực tuyến tăng nhanh.

HDBank anh 1

Đạt kết quả tích cực đạt được trong quý đầu năm, HDBank hướng đến một năm hoàn thành và vượt kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Dư địa phát triển mảng bancassurance (phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng) của HDBank còn lớn, với nhiều đối tác bảo hiểm nhân thọ quốc tế muốn hợp tác độc quyền. Mảng thẻ tín dụng và các sản phẩm dịch vụ khác còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Kết thúc quý đầu năm, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 2.100 tỷ, tăng 68% so với quý 1/2020. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng mẹ vượt 1.800 tỷ đồng, tăng 88% so với cùng kỳ năm trước.

Các chỉ tiêu lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên tài sản (ROA) đạt lần lượt 26,3% và 2,1%. Chất lượng tài sản, các chỉ tiêu an toàn vốn, thanh khoản duy trì ở mức cao. Hệ số an toàn vốn CAR (Basel II) trên 12%. Tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn chỉ 23,4% so với mức 40% theo quy định. Hiệu quả quản trị chi phí tiếp tục nâng cao với hệ số chi phí/tổng thu nhập (CIR) chỉ 39,1% so với mức 51% quý I/2020.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh tích cực, từ đầu năm đến nay, HDBank đã dành hàng chục tỷ đồng thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Mới đây, trong khuôn khổ “Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN với EVFTA”, HDBank là một trong 3 ngân hàng được vinh danh doanh nghiệp dẫn đầu các ngành Việt Nam - ASEAN - EU có nhiều đóng góp vì sự nghiệp phát triển kinh tế trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm