Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

HDBank công bố ngày chốt danh sách chia cổ tức

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu năm 2020 vào ngày 27/8.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thông báo 27/8 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để HDBank lập danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu. Phía ngân hàng vừa công bố sẽ chốt danh sách vào ngày này.

Cụ thể, theo phương án được phê duyệt, HDBank dự kiến phát hành 398,4 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ phân phối 25%, tăng vốn thêm hơn 3.984 tỷ đồng. Nguồn vốn để phát hành từ lợi nhuận chưa phân phối tích lũy theo báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán và trích lập đầy đủ các quỹ theo quy định.

Sau khi hoàn tất việc phát hành trả cổ tức, vốn điều lệ mới của HDBank sẽ đạt trên 20.073 tỷ đồng, sẵn sàng cho kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra.

HDBank anh 1

HDBank đang gấp rút hoàn tất việc phát hành trả cổ tức để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Trước đó, HDBank công bố đã triển khai Basel III - phiên bản mới của tiêu chuẩn hoạt động ngân hàng toàn cầu. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) mới đây nâng triển vọng xếp hạng của ngân hàng từ này "Ổn định" lên "Tích cực", với nhận định xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của HDBank có thể được điều chỉnh nâng bậc trong 12-18 tháng tới. Cũng theo Moody's, năng lực về vốn của ngân hàng sẽ tiếp tục xu hướng ổn định, đáp ứng tốt kế hoạch tăng trưởng tổng tài sản.

Vượt trên đại dịch, HDBank được dự báo đạt kết quả kinh doanh tích cực, với tăng trưởng các chỉ số cao hơn mức bình quân toàn ngành. Hiện tại, nợ xấu riêng lẻ của nhà băng này là 0,8%, thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành.

Theo công ty chứng khoán Bản Việt, NIM của HDBank từ quý II sẽ tăng so với quý I. Thu nhập dịch vụ tăng mạnh với đóng góp tích cực từ mảng bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng), cho thấy sự đón nhận của khách hàng cũng như dư địa phát triển còn nhiều. Nhờ đó, doanh thu năm 2021 của HDBank được dự báo tăng 35-38% so với 2020, cao hơn kế hoạch đề ra.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm