Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hãy giữ sức khỏe, chúng tôi sẽ trở lại thật hoành tráng'

Dù duy trì kinh doanh hay phải tạm nghỉ vì dịch bệnh, nhiều cửa hàng ở New York vẫn nhắn gửi những thông điệp tích cực, hài hước để trấn an khách hàng.

covid-19 anh 1

Tháng trước, thống đốc bang New York Andrew M. Cuomo ra lệnh đóng cửa toàn bộ doanh nghiệp kinh doanh những ngành hàng không thiết yếu tại thành phố để khống chế sự lây lan của virus corona. Trước quyết định này, nhiều nhà hàng, cửa tiệm đã dán những ghi chú hài hước mang thông điệp tích cực nhằm thông báo điều chỉnh cách thức hoạt động, hay chỉ đơn giản để trấn an khách hàng.

covid-19 anh 2

Những dòng tin nhắn kêu gọi người dân giữ gìn sức khỏe, rửa tay thường xuyên và chấp hành lệnh trú ẩn tại nhà được dán khắp các con phố ở Manhattan, New York.

covid-19 anh 3

Đối với các cửa tiệm áp dụng mua mang đi và giao hàng tận nơi, những dòng thông báo luôn được chủ nhân sáng tạo, biến tấu bằng nhiều hình ảnh, tin tức vui nhộn. Họ hy vọng hành động này không chỉ giúp cải thiện doanh số bán hàng mà còn giảm bớt phần nào áp lực của người dân trước tình hình căng thẳng hiện tại ở Mỹ.

covid-19 anh 4

“Bạn muốn cảm nhận sự hiếu khách giữa đại dịch corona này chứ? Bạn có còn nhớ hình ảnh đoàn tàu Titanic đang chìm và ban nhạc vẫn tiếp tục chơi không? Vâng, chúng tôi chính là ban nhạc đó” là một trong số những thông điệp mà cửa hiệu này mang đến.

covid-19 anh 5

Mặc dù phải tạm thời đóng cửa do sự lây lan của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp vẫn hy vọng sớm trở lại với công việc và hứa hẹn về một buổi tiệc ăn mừng hoành tráng khi đại dịch qua đi.

covid-19 anh 6

Một cửa tiệm còn mang đến thông điệp kêu gọi mọi người hãy biết ơn khoảng thời gian khó khăn này, tận dụng nó vào những việc có ích cho bản thân thay vì sợ sệt và than thở.

covid-19 anh 7

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng còn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ, y tá tuyến đầu chống dịch và cả những nhân viên giao hàng đang làm việc chăm chỉ bất kể ngày đêm.

Quảng trường Thời đại, tháp Eiffel sáng rực, cảm ơn bác sĩ chống dịch

Ở nhiều nơi trên thế giới, mọi người cùng nhau vỗ tay, vẽ tranh, treo áp phích ngoài phố để tri ân nỗ lực của các bác sĩ chống dịch Covid-19.

Yến Nhi

Ảnh: New York Times

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống