Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hãy đọc sách và tặng sách, chứ đừng ba hoa về sự cô đơn

Đọc sách ngày nay là thói quen thông thường của người trẻ. Những cuốn sách cũng trở thành món quà ý nghĩa dành cho người yêu thương.

Ngày Sách Việt Nam 20/4 vừa trôi qua nhưng độc giả yêu sách ở Việt Nam vẫn đang sống trong bầu không khí của sách, với những hội sách tại Hà Nội và TP.HCM nhân dịp này. Hội sách là nơi rõ nhất để người ta chứng kiến sách là cầu nối của tình thân: cha mẹ tặng con, bạn bè tặng nhau, cháu tặng ông bà.

Cha mẹ tặng con cái những quyển sách khoa học cho đến những cuốn sách làm giàu tâm hồn. Bạn bè trao nhau những cuốn truyện mới ra mắt đến những cuốn sách về tư duy, khát vọng sự nghiệp. Mỗi người dành tặng cho chính mình những quyển sách chạm đến trái tim họ giữa cuộc sống bề bộn.

Tặng sách là trao món quà đổi đời

Xu hướng chọn sách làm quà tặng ngày càng phổ biến, thu hút các bạn trẻ và những bậc phụ huynh. Chị Đặng Thị Nguyệt Nga (TP.HCM) bí mật đăng ký gửi quyển sách Khuyến học của tác giả Fukuzawa Yukichi cho con trai trong chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến người yêu thương”. Sách sẽ được bất ngờ gửi đến cho con trai chị, cùng lời chúc gửi gắm tâm tình người mẹ.

“Tri thức là vô tận, hãy học từ những điều nhỏ nhất mỗi ngày con nhé! Đó là tài sản quý giá nhất mà không ai có thể tước đoạt nó khỏi bản thân con được!”, chị Nguyệt Nga viết tặng con những lời gan ruột.

tang sach doi doi anh 1
Sách đã trở thành món quà thật sự đặc biệt và ý nghĩa để mỗi người gửi tặng những người mình yêu quý .

Trong khi đó, bạn Nguyễn Kha Khanh (TP.HCM) cũng đã chọn cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp của tác giả Dan Senor & Saul Singer tặng cho một người bạn.

Lời lẽ của cô thẳng thắn và triết lý: “Hiện nay chúng ta đang ba hoa về sự cô đơn toàn cầu của nhân loại. Làm thế nào để vượt qua điều đó? Chỉ có đọc sách! Chỉ cuốn sách mới trò chuyện với con người như thể tâm tình và khuyên bảo. Trong sách có những bí mật của đạo đức, quy tắc của lương tâm”.

Đặc biệt, bạn Nguyễn Thị Hương (Hà Nội) gửi tặng hồi ký Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách của tác giả Chung Ju Yung (cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung) như một lời động viên chính mình.

“Dù có chọn sai hay đúng đi chăng nữa thì bản thân đã đang đi rồi. Nên cố gắng hết mình nhé. Chỉ có chính mình mới thay đổi được cuộc đời mình thôi”, Hương tâm niệm.

Đăng ký trước, người thân nhận quà sách bất ngờ

Thay vì độc giả tự tay mang sách tặng nhau, các chương trình kết nối tặng sách bất ngờ và ý nghĩa ngày càng được yêu chuộng. “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến người yêu thương” là một trong những chương trình được nhiều người tìm đến.

Đây là một chương trình nằm trong chuỗi Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng và thực hiện nhằm trao tặng 100 triệu cuốn sách đổi đời đến cộng đồng.

Bạn Vũ Văn Giang (TP.HCM) chia sẻ: “Đôi khi mình muốn gây bất ngờ cho người thân của mình và chương trình đã tạo ra cầu nối rất thuận tiện”.

Bạn Hà Thị Thu Hương (TP. HCM) đồng tình: “Chương trình là một cơ hội trao đi niềm tin, sự ủng hộ và thể hiện lòng quan tâm đến những người thân yêu, người bạn. Một chương trình kết nối chặt hơn tình cảm giữa người và người, giữa tri thức và tri thức”.

tang sach doi doi anh 2
Đọc sách ngày nay đã trở thành sở thích, thói quen của những bạn trẻ .

Chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến người yêu thương” diễn ra từ ngày 20/4-6/5. Khách hàng chỉ cần đến không gian Trung Nguyên Legend Café và E-coffee khu vực TP.HCM và Hà Nội, quét mã QR code chương trình và điền đầy đủ các thông tin gửi tặng sách theo form đăng ký, Trung Nguyên Legend sẽ giúp chuyển tặng cuốn sách đến tận tay người nhận tại TP.HCM và Hà Nội.

Đồng thời, độc giả có thể đăng ký trực tiếp trên website: https://trungnguyenlegend.com/cung-trung-nguyen-legend-tang-sach-doi-doi-den-nguoi-yeu-thuong/.

Với mỗi lần đăng ký, mỗi người có thể chọn 1 trong 5 quyển sách quý của Tủ sách nền tảng đổi đời: Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách. Tối đa, mỗi người đăng ký được 5 lần.

Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều khu vực trên cả nước, cũng như dành riêng cho những người yêu cà phê và sách công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quân nhân, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ nhân viên… như một hoạt động tri ân và phụng sự cộng đồng.

Hoa hậu Ngọc Hân và câu chuyện người trẻ khởi nghiệp từ sách

Khi Ngọc Hân khởi nghiệp với áo dài, cô gặp không ít khó khăn, từng bị mắng khi mua vải ở chợ Đồng Xuân. Nhưng cô không nản vì "không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách".


Hạ Huyền

Ảnh: Trung Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Con ba noi, con Tet hinh anh

Còn bà nội, còn Tết

0 4

Trước nay luôn nghe người ta nói nhà có người già như có bảo bối, bây giờ tôi mới hiểu. Người già là hạt nhân của gia đình, người già còn, trong lòng mọi người đều nhung nhớ.

Chi em va lang hinh anh

Chị em và làng

0 220

Bạch Diệp là một nhà thơ nữ được công chúng yêu mến. Chị sinh tại Quảng Bình, hiện sống và làm việc ở Huế. Bài "Chị em và làng" in trong tập "Tùng gai" (2014).