Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Hãy cẩn thận với 'ghost job'

Ghost jobs được cho là một chiến thuật tìm người tài của các công ty nhưng lại khiến ứng viên khó chịu.

Ghost jobs la gi anh 1

Ghost jobs /ɡəʊst dʒɒbs/ (danh từ): Công việc ma, tuyển dụng ma

Định nghĩa:

Ghost jobs được định nghĩa là những công việc mà các công ty không có ý định tuyển trong thời gian gần. Dù đã tuyển được nhân sự mới, các công ty vẫn để lại bài đăng trên các kênh tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng cho rằng tuyển dụng ma là một cách để tìm kiếm nhân tài. Họ sẽ giữ lại hồ sơ các ứng viên tiêu chuẩn để sau này liên hệ nếu cần. Tuy nhiên, với những người đang tìm việc, ghost jobs lại là một điều gây khó chịu.

William Stonehouse, chủ tịch một công ty nhân sự ở Orlando (Mỹ), cho biết ông thường cảnh báo các công ty về những nguy cơ khi đăng tin tuyển dụng "ma". Ông nhận thấy nhiều công ty không nhận ra việc đăng tin tuyển dụng như vậy sẽ gây ra hậu quả tiêu cực với công ty và các ứng viên. Các ứng viên khi nhận thấy họ bị "lừa", họ sẽ cho công ty đó vào danh sách đen.

Ứng dụng của ghost jobs trong tiếng Anh:

- In 2020, Forbes reported that the uncertainty caused by the pandemic was likely causing a rise in "ghost jobs".

Năm 2020, Forbes báo cáo rằng sự bất ổn do đại dịch gây ra có khả năng làm gia tăng việc tuyển dụng ma.

- Some recruiters say that ghost jobs are on the rise due to the heightened level of uncertainty that's persisted for the past two and a half years.

Dịch: Một số nhà tuyển dụng nói rằng các công việc ma gia tăng do sự bất ổn kéo dài trong hơn 2,5 năm qua.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Kiểu người nào bị gọi là 'edgelord'?

Edgelord được sử dụng lần đầu tiên vào khoảng năm 2010-2013.

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Mỗi ngày 1 từ - series này giúp bạn học các từ tiếng Anh dễ dàng hơn kết hợp với các ví dụ thông dụng, được sử dụng hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Thái An

Bạn có thể quan tâm