Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hậu Samsung Note 7, nhiều máy bay trang bị túi chống cháy

Một số hãng hàng không trang bị túi chống cháy trên máy bay để tránh hiểm họa cháy nổ từ các thiết bị điện tử có pin bị quá nóng.

Động thái này được các hãng thực hiện sau sự cố điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi vì cháy nổ. Những chiếc túi chống cháy màu đỏ, có khóa kéo, được thiết kế chịu nhiệt tới 1.760 độ C khi đựng các thiết bị như điện thoại di động và laptop.

Alaska Airlines là một trong các hãng đầu tiên triển khai sử dụng loại túi này trên các chuyến bay của hãng. Virgin America cũng khẳng định hãng sẽ làm theo. Delta Airlines đang có kế hoạch đưa những chiếc túi chống cháy lên tất cả 900 máy bay của hãng, bắt đầu với 166 máy bay vượt đại dương và vài chiếc Boeing 757  bay nội địa. Mỗi chuyến sẽ được trang bị 2 túi vào cuối năm nay.

tui chong chay tren may bay anh 1
Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 phát nổ do pin quá nóng khiến các hãng hàng không lo ngại về an toàn. Ảnh: Michael Klering.

Các hãng như American Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines và United Airlines hiện chưa có kế hoạch sử dụng túi chống cháy. Tuy nhiên, phi hành đoàn của các hãng này được huấn luyện xử lý những tình huống tương tự.

Một loạt các biện pháp phòng ngừa được thực hiện sau sự cố chiếc Samsung Galaxy Note 7 bốc khói trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines. Hồi đầu tuần, Cục hàng không liên bang Mỹ đã ban hành một hướng dẫn cập nhật về điện thoại Samsung, yêu cầu “hành khách trên máy bay tắt nguồn, không sử dụng, sạc, hoặc bỏ trong hành lý ký gửi bất kỳ thiết bị Samsung Galaxy Note 7 nào, bao gồm cả các thiết bị được thu hồi và thay thế”.

tui chong chay tren may bay anh 2
Túi chống cháy có khả năng chịu nhiệt tới 1.760 độ C, được đưa lên máy bay sau sự cố cháy nổ Samsung Galaxy Note 7. Ảnh: AP/ Lee Jin-man

 

Các hãng British Airways, Ryanair và easyJet khuyến cáo tất cả hành khách tắt điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong suốt chuyến bay, không cắm sạc và phải để trong hành lý xách tay.

Nhiều hãng như Qantas, Air Asia, Air Berlin, Dragonair đã cấm hành khách mang điện thoại Samsung Note 7 cả trong hành lý ký gửi, hành lý xách tay hoặc mang theo người. Virgin Australia thậm chí còn nhấn mạnh rằng, khách không nên mang dòng điện thoại này tới sân bay.

Hồi đầu tháng, một số hãng tàu lớn gồm Carnival và Royal Caribbean cũng đã cấm hành khách và nhân viên sử dụng điện thoại Samsung Galaxy trên tàu vì sợ cháy nổ.

Thúy Nguyễn

Theo Telegraph

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch