Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hầu hết các trường giảm 0,5-2 điểm chuẩn

Năm nay, đại diện nhiều trường cho biết, điểm chuẩn sẽ giảm từ 0,5-2 điểm tùy theo các ngành đào tạo. Thí sinh và phụ huynh nên tham khảo điểm chuẩn 2015 để có lựa chọn phù hợp.

- Bạn Đặng Sony (18 tuổi) hỏi: "Năm nay, em thi khối A1 được 20,2 điểm thì có khả năng đỗ ngành Kế toán, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM không?". 

- Trả lời:

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, căn cứ vào phổ điểm thi THPT quốc gia 2016, khả năng điểm chuẩn năm nay của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ giảm so với năm 2015 từ 0,5-1 điểm, tùy vào từng ngành.

Chỉ có 3 ngành Công nghiệp kỹ thuật Điện điện tử, Công nghiệp kỹ thuật Cơ điện tử và ngành Công nghiệp tự động hóa ôtô sẽ ít biến động, có điểm cao nhất trường. Với các thí sinh đạt khoảng 20,2 điểm, các bạn có khả năng cao đỗ vào ngành Kế toán của trường. 

Diem chuan DH SPKT giam nhe anh 1
PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Ảnh: Phước Tuần.

- Nguyễn Khánh Hoài (18 tuổi, Đồng Nai) hỏi: "Năm nay, em thi 19 điểm khối A. Liệu với số điểm đó, em có thể đỗ vào ngành kỹ thuật nào của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM?".

- Trả lời:

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, do điểm chuẩn năm nay giảm so với năm 2015 nên với 19 điểm, em có thể đăng ký vào rất nhiều ngành của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM như Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng, Công nghiệp Kỹ thuật in, Công nghiệp Kỹ thuật nhiệt, Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật Cơ khí...

Những ngành này học rất tốt và cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng cao. Năm nay, nhà trường không nhân đôi số điểm của môn Toán như năm 2015 đối với tất cả ngành Kỹ thuật.

Với 19 điểm và muốn học ngành Kỹ thuật, em cũng có thể đăng ký xét vào các ngành ở trường như ĐH Nông lâm TP HCM, ĐH Giao thông vận tải TP HCM, ĐH Công nghiệp TP HCM... Các trường này dự kiến điểm chuẩn cũng giảm so với năm 2015.

Diem chuan DH SPKT giam nhe anh 2
Thí sinh tham gia ngày hội tư vấn xét tuyển vào 24/7. Ảnh: Phước Tuần

- Phạm Văn Hiếu (18 tuổi) hỏi: "Cho em hỏi, em thi khối A và cộng điểm ưu tiên được 21,45 điểm. Vậy em có khả năng đỗ ngành Công nghệ thông tin, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM không?".

- Trả lời:

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, với số điểm 21,45, cơ hội trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường rất cao.

Các bạn có thể xem điểm chuẩn của hơn 100 trường ĐH năm 2015 tại đây.

Đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội với 19,1 điểm

Với số điểm 19,1, thí sinh có thể lựa chọn vào các ngành thuộc chương trình liên kết nước ngoài của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Truong hoc xo xac sau bao so 9 hinh anh

Trường học xơ xác sau bão số 9

0 1

“Nhìn cảnh trường sau bão mà không cầm được nước mắt”, thầy Phạm Thạch Sinh, Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi), nghẹn ngào khi nói về thiệt hại do bão số 9 gây ra.