Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hầu hết các máy Lumia ở VN được nhận bản Cyan lên WP 8.1

Theo thông báo mới từ Microsoft Devices, hầu hết những chiếc Lumia tại Việt Nam đã có thể cập nhật lên Windows Phone 8.1 bản chính thức qua gói cập nhật Cyan.

Trừ những thiết bị Lumia thuộc thế hệ đầu tiên như Lumia 900, Lumia 800, Lumia 700, Lumia 710,... những model còn lại ở Việt Nam đã bắt đầu nhận được bản cập nhật Cyan để lên Windows Phone 8.1. Dưới đây là danh sách những thiết bị được cập nhật, tính đến ngày 28 tháng 7.  

Danh sách các máy Lumia nhận được bản cập nhật Cyan lên Windows Phone 8.1 tại Việt Nam. Ảnh: Nokia Việt Nam. 

Trong danh sách trên, có thể thấy Microsoft đã ưu ái những model giá thấp và tầm trung như Lumia 625, Lumia 925 khi hai mẫu máy này nhận được bản cập nhật từ ngày 15/7. Trong khi đó, những mẫu phablet như Lumia 1520, Lumia 1320 được cập nhật khá trễ.

Nếu người dùng đang sử dụng Windows Phone 8, có thể vào mục Setting/ Cập nhật phần mềm để tải về gói cập nhật Cyan. Nếu đang sử dụng Windows Phone 8.1 phiên bản Dev Preview trước đây, người dùng có thể đưa máy về bản 8.0 bằng công cụ Nokia Software Recovery Tool sau đó cập nhật lên bản 8.1.  

So với Windows Phone 8, phiên bản 8.1 mang đến hàng loạt những sự thay đổi về giao diện lẫn tính năng, gồm trung tâm thâm báo (Action Center), trợ lý ảo Cortana (chỉ cho ngôn ngữ tiếng Anh), màn hình Home có thể đổi hình nền, people Hub mới, Wi-Fi Sense (chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho các máy Lumia lân cận), nhập liệu trên bàn phím bằng cách quét ngón tay,... Các ứng dụng độc quyền của Nokia như Nokia Camera, Creative Studio 6, Story Teller cũng được làm mới. 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ