Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hầu hết bạn bè trên Facebook không đáng tin

Nhiều tài khoản có tới hàng trăm bạn bè trên mạng xã hội. Thế nhưng, trung bình, chỉ có 4 người có thể thực sự tin tưởng và phụ thuộc.

Theo Independent, một nghiên cứu mới đây cho thấy, hầu hết bạn bè trên Facebook không quan tâm tới bạn. Thậm chí, họ không cảm thông với các vấn đề bạn gặp phải.

Nhiều người có tới hàng trăm bạn bè ở mạng xã hội. Thế nhưng, trung bình, chỉ có 4 người có thể thực sự tin tưởng và phụ thuộc.

Hau het ban be tren Facebook khong dang tin hinh anh 1
Trong số hàng trăm bạn bè trên Facebook, chỉ có 4 người bạn có thể thực sự tin cậy.

Robin Dunba - giáo sư Tâm lý học tiến hóa, Đại học Oxford - đã tiến hành nghiên cứu tìm ra mối liên kết giữa người có rất nhiều bạn bè trong thế giới ảo và ngoài đời thực.

Ông nhận ra, danh sách bạn bè dày đặc tại mạng xã hội không đồng nghĩa với việc bạn thực sự cần đến họ, dù hai bên có tương tác thường xuyên với nhau.

Trung bình, mỗi người có khoảng 150 bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, chỉ 14 người trong số đó bày tỏ sự đồng cảm mỗi khi bạn gặp khó khăn, rắc rối. Những thành viên tham gia khảo sát cho hay, chỉ 27% bạn bè ở Facebook đáng tin.

Khi thấy một tài khoản có số lượng lớn bạn bè trên Facebook, dân mạng dễ dàng bị nhầm tưởng rằng, người đó có rất nhiều bạn thân. Song nghiên cứu chỉ ra, đó chỉ là danh sách “ảo”. Số bạn thân Facebook không thể nhiều hơn ngoài đời thực.

Bạn bè trên mạng xã hội có xu hướng phân chia thành các tầng lớp khác nhau. Chỉ khoảng 5 người là bạn thân thiết nhất. Sau đó, 15, 50 rồi 150 người tiếp theo sẽ tương tác với bạn ở mức độ thân quen giảm dần.

Giới trẻ Trung Quốc thời hiện đại: Yêu sớm, kết hôn muộn

Các bạn trẻ tại Trung Quốc ngày nay bắt đầu hẹn hò từ khá sớm nhưng lại có xu hướng kết hôn muộn hơn so với thế hệ trước.

Hường Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

02:49 Buc hoa graffiti y bac si deo khau trang hinh anh

Bức họa graffiti y bác sĩ đeo khẩu trang

0

Để gửi lời cảm ơn những nhân viên chống dịch Covid-19, họa sĩ người Thụy Điển đã vẽ bức chân dung khắc họa họ lên bức tường trong thị trấn.

Song chung, song thu du moi yeu vi cach ly hinh anh

Sống chung, sống thử dù mới yêu vì cách ly

0

Không muốn cô đơn khi tự cách ly, những cặp mới yêu chọn sống chung trong khi vẫn đang tìm hiểu nhau. Từ đó, các mối quan hệ thăng hoa nhưng cũng nhiều trường hợp căng thẳng hơn.

02:42 Bui Vien vang bong khach Tay sau 1 tuan cach ly xa hoi hinh anh

Bùi Viện vắng bóng khách Tây sau 1 tuần cách ly xã hội

0 3

Sau 1 tuần cách ly xã hội, phố đi bộ Bùi Viện vắng vẻ khi người dân hạn chế ra ngoài. Nhiều người vẫn thấy chưa quen với nhịp sống yên vắng của con phố vốn rất nhộn nhịp ở TP.HCM.