Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hậu bối của ‘thần gió’ Pagani Huayra dần lộ diện

Thế hệ tiếp theo của siêu xe Pagani Huayra sẽ được trang bị động cơ AMG V12, hộp số sàn và thêm biến thể chạy điện.

he lo sieu xe Pagani Huayra the he moi anh 1
Thông tin trên vừa được đại diện của Pagani xác nhận. Theo đó, thế hệ siêu xe Pagani Huayra mới sẽ có tên mã C10, ra mắt năm 2021 và được thiết kế dựa trên phản hồi của khách hàng.
he lo sieu xe Pagani Huayra the he moi anh 2
Nhà sáng lập Horacio Pagani cho biết, 70% khách hàng của Pagani Huayra yêu cầu hộp số sàn nên siêu xe mới sẽ dùng hộp số sàn kết hợp với lẫy chuyển số trên vô lăng.
he lo sieu xe Pagani Huayra the he moi anh 3
Cũng giống các siêu xe Huayra khác, thế hệ mới sử dụng động cơ tăng áp kép V12 6.0L của Mercedes-AMG. Xe không cần lắp thêm cơ cấu hybrid theo yêu cầu khí thải khắt khe tại một số bang của Mỹ như California.
he lo sieu xe Pagani Huayra the he moi anh 4
Siêu xe Pagani Huayra thế hệ mới không chỉ là “quái vật động cơ V12” với lẫy chuyển số trên vô lăng mà còn có thêm phiên bản chạy điện rất mạnh mẽ. Bản chạy điện được phát triển với lý do không giống ai.
he lo sieu xe Pagani Huayra the he moi anh 5
Pagani cho biết hiện chưa có khách hàng nào đặt Pagani Huayra chạy điện nhưng hãng vẫn sản xuất với niềm tin đó sẽ là xu hướng tất yếu. Và khi đã là xu hướng thì tất nhiên sẽ có nhu cầu.
he lo sieu xe Pagani Huayra the he moi anh 6
“Chúng tôi tin rằng đây sẽ là thử thách khó khăn, nhưng sẽ giúp chúng tôi sáng tạo, chủ động và thăng hoa hơn. Đó sẽ là dự án vô cùng tốn kém nhưng chúng tôi tin rằng mình đang làm điều đúng đắn”, thông báo của Pagani về dự án siêu xe điện Pagani Huayra mới.
he lo sieu xe Pagani Huayra the he moi anh 7
Trước mắt, Pagani còn hoàn thiện siêu xe Huayra Roadster, rồi sau đó mới bắt tay vào Pagani Huayra mới. Huayra BC Roadster bản giới hạn sẽ lộ diện cuối năm nay.

Những siêu xe chỉ giới siêu giàu mới mua được

Siêu xe là cuộc chơi vô cùng tốn kém mà chỉ giới siêu giàu mới có quyền sở hữu.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm