Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hát yếu, Lynk Lee bị loại sớm khỏi Gương mặt thân quen

Hóa thân thành Thu Phương, Lynk Lee bị chê giọng hát yếu, đặc biệt ở nốt cao, cô chưa thể hiện được chất riêng của ca sĩ bản gốc.

Tập 11 - Bán kết chương trình Gương mặt thân quen được phát sóng ngày 30/1 có sự xuất hiện của giám khảo khách mời là diễn viên Hồng Ánh. Trong đêm nay, hai thí sinh bị loại sẽ lộ diện. Chia sẻ về điều này, ca sĩ Mỹ Linh cho hay với cô, bất cứ ai phải dừng lại cũng là bất ngờ và tiếc nuối. MC Đại Nghĩa cảm thấy áy náy khi đưa ra quyết định loại thí sinh, tuy nhiên, nghĩa vụ của ban giám khảo là làm việc công tâm.

Phạm Việt Thắng là thí sinh đầu tiên bước ra sân khấu. Anh hoá thân thành ca sĩ Elvis Phương thể hiện bài hát Tôi muốn. Việt Thắng độn người, mặc suit, đeo kính mát và cố gắng thể hiện thần thái giống với ca sĩ bản gốc.

ban ket Guong mat than quen anh 1

Phạm Việt Thắng hóa thân thành Elvis Phương.

Giám khảo Mỹ Linh đưa ra nhận xét: "Chú Elvis Phương luôn mang phong thái rất Elvis Phương, Việt Thắng chưa làm được điều đó". Dù vậy, theo nữ giám khảo, đây vẫn là tiết mục vui tươi, phù hợp là bài hát được trình diễn đầu tiên trong đêm bán kết.

"Giọng Việt Thắng chưa sắc, chưa vang, mình chưa nghe được âm sắc của chú Elvis Phương. Cách nhả chữ chắc, nhanh, khỏe của chú, Việt Thắng cũng chưa làm ra", MC Đại Nghĩa đưa quan điểm.

Giám khảo Hồng Ánh cho rằng Phạm Việt Thắng chưa diễn tốt, đặc biệt ở phần biểu cảm gương mặt. Nữ diễn viên nói thêm cô thấy Việt Thắng còn hơi gầy, giống với Tuấn Ngọc hơn Elvis Phương.

Trong đêm bán kết, Cara Phương hóa thân thành Tóc Tiên trình diễn liên khúc ba bài hát Em không là duy nhất, I'm in love, Ngày mai.

ban ket Guong mat than quen anh 2

Cara Phương được khen nội lực khi hát ba ca khúc của Tóc Tiên.

"Anh không thấy đó là phần thi mà là phần trình diễn hoàn hảo từ đầu đến cuối", MC Đại Nghĩa nhận xét. Theo anh, ca sĩ Tóc Tiên là người có chất giọng khó bắt chước nhưng Cara Phương đã làm được.

"Bạn giống như cá gặp nước. Phần thi trước, khi hoá thân thành diễn viên hài Thuý Nga, Cara chưa làm tốt. Còn lần này, mọi thứ quá hoàn hảo", diễn viên Hồng Ánh nhận xét.

Lynk Lee cho biết cô áp lực khi đối diện thử thách hóa thân thành ca sĩ Thu Phương biểu diễn Chưa bao giờ. Ca sĩ Mỹ Linh nhận xét rằng mọi nguyên âm, Thu Phương đều mở rộng bởi cô là người được đào tạo về thanh nhạc, điều này Lynk Lee làm chưa tới nên bị một màu.

ban ket Guong mat than quen anh 3

Lynk Lee gặp khó khăn khi hóa thân thành Thu Phương.

Diễn viên Hồng Ánh đưa ra quan điểm phần vũ đạo, ánh sáng, trang phục của Lynk Lee hài hòa. Tuy nhiên, giọng hát của Lynk Lee chưa tốt, đặc biệt ở nốt cao.

"Có thể giọng của mình chưa đủ mạnh nhưng lực mình bỏ ra còn hơi thiếu. Phải chăng hôm nay các bạn hơi áp lực do đây là vòng bán kết?", MC Đại Nghĩa thắc mắc.

Thái Sơn chọn ca khúc Rainism khi hóa thân thành Bi Rain. Phần dự thi của Thái Sơn nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo, từ vũ đạo đến giọng hát. MC Đại Nghĩa cho rằng tạo hình của Thái Sơn khá giống với bản gốc. Tuy nhiên, anh nói tiết mục vẫn có thể tốt hơn nữa.

ban ket Guong mat than quen anh 4

Thái Sơn với tạo hình bắt chước Bi Rain.

Phạm Lịch là thí sinh được đánh giá cao tại Gương mặt thân quen. Ở vòng bán kết, cô hóa thân thành Thanh Thanh Hiền thể hiện khả năng hát văn Thăng Long một tiết xuân nồng.

Phần trình diễn của Phạm Lịch nhận được nhiều lời khen của bộ ba bán giám khảo. MC Đại Nghĩa cho rằng nữ vũ công đã làm rất tốt từ cách hát, cách diễn đến biểu cảm gương mặt, ánh mắt.

"Khi Phạm Lịch đóng giả thành chị Thanh Thanh Hiền, tôi phải dùng thán từ này lần ba 'Đây là tiết mục xuất sắc'", ca sĩ Mỹ Linh nhận xét ngắn gọn.

ban ket Guong mat than quen anh 5

Phạm Lịch nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo.

Kết thúc năm phần dự thi, số điểm của dàn thí sinh lần lượt là Cara Phương 36, Phạm Lịch 33, Thái Sơn 30, Phạm Việt Thắng 26 và Lynk Lee 25. Như vậy, Phạm Việt Thắng và Lynk Lee là hai thí sinh bị loại tại đêm bán kết Gương mặt thân quen. Đêm chung kết chương trình sẽ được phát sóng tối ngày 6/2.

Hòa Minzy lấn át Lynk Lee khi đóng giả Anh Thơ, Trọng Tấn

Theo nhận xét của ban giám khảo, nhờ kỹ năng thanh nhạc, Hòa Minzy có phần thể hiện tốt hơn hẳn nhân vật chính là Lynk Lee khi hát ca khúc "Tình ta biển bạc đồng xanh".

Thiên An

Bạn có thể quan tâm