Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Harvey Weinstein có nguy cơ ngồi tù 140 năm

Harvey Weinstein đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục và 11 tội danh liên quan nếu được dẫn độ về tòa án Los Angeles, California, Mỹ.

Ngày 21/7, theo Variety, sau nhiều tháng trì hoãn, Harvey Weinstein bị dẫn độ từ New York đến tòa Los Angeles để đối mặt các cáo buộc tấn công tình dục.

Tháng 2/2020, Harvey Weinstein bị tòa án bang New York tuyên 23 năm tù về tội hiếp dâm, tấn công tình dục 5 người phụ nữ. Nếu bị dẫn độ về Los Angeles, ông trùm Hollywood phải đối mặt thêm 11 tội danh bổ sung, tổng mức án có thể tăng lên 140 năm tù.

"Vào khoảng 9h25 ngày 20/7, quyền giám sát ông Harvey Weinstein được giao cho các quan chức liên quan. Họ đưa ông đến California theo lệnh của tòa án", phát ngôn viên của tòa án bang New York nói trong một thông báo.

Harvey Weinstein doi mat 140 nam tu anh 1

Harvey Weinstein có nguy cơ đối mặt 140 năm tù.

"Ông trùm" một thời của Hollywood được đưa đi từ Cơ sở Cải huấn Wende - một nhà tù với mức an ninh tối đa gần Buffalo, New York. Ông dự kiến bị tạm giam ở nhà tù gần trung tâm thành phố Los Angeles, chờ ngày xét xử chính thức.

Đại diện của Weinstein đang đấu tranh với việc thân chủ bị dẫn độ về Los Angeles. Các luật sư cho rằng sức khỏe của ông đang kém, bị mù tạm thời và không thể di chuyển xa.

Theo Variety, luật sư của Weinstein đệ đơn lên tòa án Los Angeles phản đối việc dẫn độ nhưng không được thông qua. Một thẩm phán ở Buffalo đã bác bỏ nỗ lực từ phía Weinstein. Các quan chức Los Angeles đảm bảo với tòa rằng Weinstein sẽ được chăm sóc y tế đầy đủ trong thời gian ngồi tù.

Theo luật dẫn độ ở Mỹ, công tố viên Los Angeles có 120 ngày để đưa Weinstein ra xét xử. Tuy nhiên, đôi bên còn có những thỏa thuận riêng, chưa thể biết chính xác ngày ra tòa.

Ca sĩ Halsey sinh con đầu lòng

Nữ ca sĩ thông báo sinh bé Ender Ridley Aydin sau vài tháng tuyên bố mang thai.

Luật sư kiên quyết giúp Britney Spears thắng kiện

Mathew Rosengart - luật sư mới của Britney Spears - cho biết ông khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giúp nữ ca sĩ thoát khỏi quyền giám hộ.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm