Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Harry và Meghan lần đầu công khai nội tình Điện Buckingham

Trong cuộc phỏng vấn gây chú ý hôm 7/3, Meghan Markle, vợ Hoàng tử Harry, nói trước khi con trai Archie của họ ra đời, người ta chỉ lo ngại màu da của đứa bé sẽ sẫm đến đâu.

Chia sẻ với người dẫn chương trình Oprah Winfrey, Meghan cho biết cô từng có ý định tự sát và tự làm hại chính bản thân mình, sau khi những đề nghị giúp đỡ không được hồi đáp.

Meghan cho biết trong những tháng mà cô mang thai Archie, những người xung quanh chỉ đồn đoán về màu da của đứa bé khi ra đời.

Cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan với Oprah Winfrey được cho là sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa một bên là vợ chồng hoàng tử với một bên là Hoàng gia Anh.

Hai người đã từ bỏ vai trò, nhiệm vụ của mình trong hoàng gia, và đang bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ.

Theo New York Times, việc một thành viên của Hoàng gia Anh trả lời phỏng vấn truyền hình, không qua sự đồng ý của hoàng gia, là một chuyện chấn động; đặc biệt là khi để phơi bày hoàng gia đối xử với mình tệ thế nào. Dù đang không tham gia các nghi lễ hoàng gia, Meghan vẫn là thành viên hoàng tộc.

harry va meghan anh 1

Cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan với Oprah Winfrey. Ảnh: Hapro Productions.

Trả lời phỏng vấn, Harry nói anh và vợ quyết định rời đi vì không nhận được sự thấu hiểu, và vì lo sợ lịch sử sẽ lặp lại - ý nói đến bi kịch xảy ra với mẹ - Công nương Diana.

Hoàng tử Harry nói mình không hề làm Nữ hoàng Elizabeth II bị bất ngờ, vì ông rất tôn trọng nữ hoàng. Nhưng cha của Harry, Thái tử Charles, không còn nhận điện thoại của ông.

“Tôi có ba cuộc nói chuyện với bà tôi, và hai cuộc nói chuyện với cha tôi trước khi ông không nghe điện thoại từ tôi nữa”, Harry nói.

Tranh cãi nóng lên từ trước khi cuộc phỏng vấn được phát sóng. Nhiều ý kiến phê phán về thời điểm mà Harry và Meghan lên tiếng chuyện nội tình của hoàng gia, khi mà Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vừa nhập viện và đang ốm nặng.

Một số cáo buộc trên báo The Times of London (Anh) nói Meghan có cách cư xử mang tính bắt nạt, chèn ép đối với nhân viên của mình. Sau đó, Điện Buckingham Palace bày tỏ sự “lo ngại” và cho biết sẽ điều tra các cáo buộc.

Sau đó, hàng loạt nhân vật lên truyền thông để bình luận, đòi bảo vệ danh dự của hoàng gia, và công kích Meghan, theo New York Times.

Nhưng Meghan gọi đó là một cách “công kích vào nhân cách” của cô.

Trả lời Oprah Winfrey, Meghan cho biết nhiều người làm việc cho Hoàng gia Anh chẳng những không bảo vệ cô, mà còn nói dối để bao che cho những người khác. Meghan tách bạch những người trong hoàng tộc với những người làm việc trong hoàng gia với tư cách một thể chế.

“Điều quan trọng là phải tách biệt hai bên, vì nữ hoàng luôn rất tuyệt vời đối với tôi”, Meghan nói.

Hoàng tử Harry lo sợ lịch sử thời Công nương Diana lặp lại với Meghan

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey trên CBS, Hoàng tử Harry than phiền về những rắc rối mà báo chí Anh đã và đang gây ra cho vợ chồng anh.

Meghan Markle sẽ nói lên sự thật về Hoàng gia Anh

Trong teaser của chương trình “Oprah with Meghan and Harry”, Meghan Markle cho biết cô sẽ không im lặng trước những thông tin sai sự thật.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới