Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Happy’ của Pharrell Williams dính nghi án đạo ý tưởng

MV hết sức thành công của nam ca sĩ người da màu đang bị cho là có rất nhiều trùng lặp về góc quay và vũ đạo với một bộ phim độc lập từ năm 2011.

Năm ngoái, Pharrell Williams đã tung ra một loạt video trên YouTube với chủ đề 24 giờ Happy, quay lại cảnh mọi người khắp nơi trên khắp thế giới nhảy múa theo ca khúc chủ đề của bộ phim Despicable Me 2 trong suốt 24 giờ. Mãi tới tận gần đây, vũ công 24 tuổi Anne Marsen, người từng thực hiện một bộ phim độc lập dài 71 phút có tựa đề Girl Walk // All Day trong năm 2011, mới có dịp thưởng thức video của Pharell Williams và cô đã có một phen choáng váng.

Happy là ca khúc đầu tiên có video clip kéo dài 24 tiếng trên thế giới.
Happy của Pharrell Williams là ca khúc đầu tiên có video clip kéo dài 24 tiếng trên thế giới.

Anne Marsen không hề biết đến video của nam ca sĩ da màu cho đến khi nhận được tin nhắn từ những người bạn. Cô thực sự sửng sốt khi được thấy rất nhiều sự trùng hợp giữa 24 giờ Happy và bộ phim độc lập của bản thân cô. Bộ phim Girl Walk // All Day trước đó của cô đã ghi lại cảnh cô nhảy tự do khắp các ngõ ngách của thành phố New York, và cũng là một hình thức quảng cáo cho album mới của Girl Talk.

Qua video so sánh, người xem có thể dễ dàng nhận ra những điểm giống nhau giữa Pharrell Williams và Anne Marsen, từ góc quay cho đến vũ đạo, hay thậm chí là cả trang phục. Marsen đã chia sẻ với tờ SPIN rằng: “Thật mừng khi hình thức quay video dài ghi lại những cảnh vũ đạo đang dần được đón nhận. Chúng tôi muốn làm thêm nhiều dự án giống như vậy hơn nữa. Nhưng cũng thật buồn khi những cố gắng của chúng tôi lại không được người khác công nhận như thế này”.

Vũ công Anne Marsen rất buồn khi những sáng tạo của cô không được công nhận.
Vũ công Anne Marsen rất buồn khi những sáng tạo của cô không được công nhận.

Phía đại diện của Pharrell Williams đã lập tức phủ nhận chuyện video của họ đạo ý tưởng hay vũ đạo từ Girl Walk // All Day và xác nhận rằng đội ngũ thực hiện video clip của Happy đều không hay biết đến bộ phim của Anne Marsen. Họ cho biết các màn vũ đạo trong phim đều lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Despicable Me 2.

Trái với Anne Marsen, đạo diễn của Girl Walk // All Day là Krupnick lại hết sức bình thản trước vụ việc này. “Âm nhạc của Pharrell truyền cảm hứng cho tôi. Tôi rất hứng thú nếu được cộng tác với anh ấy. Nhìn vào video của Anne thì rõ ràng Pharrell Williams, dù nhận thức được hay không, đã ít nhiều lấy cảm hứng từ bộ phim mà chúng tôi thực hiện”, Krupnick chia sẻ với tờ SPIN một cách khá vui vẻ.

Bạch Ngũ

Ảnh: Girlwalkallday

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc