Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hành trình xây ước mơ cho trẻ em Việt của FPT Telecom

Ký ức về tuổi thơ đầy tiếng cười đã khởi đầu hành trình xây dựng sân chơi đầy ý nghĩa cho trẻ em của những “chiến binh áo cam” FPT Telecom.

Ấp ủ làm được điều gì đó cho các em nhỏ trong thời đại xung quanh gần như chỉ có TV, điện thoại hay thiết bị điện tử thông minh, FPT Telecom đặc biệt quan tâm tới các chiến dịch vì trẻ em trong nhiều năm hoạt động kinh doanh.

FPT Telecom anh 1

Những sân chơi với các trò vận động ngoài trời giúp trẻ phát triển thể chất, hoà đồng và tự tin hơn.

"So với tuổi thơ của chúng tôi, trẻ em bây giờ được hưởng cuộc sống đầy đủ, tiện nghi hơn nhiều. Nhưng không phải nơi đâu trẻ cũng được vui chơi đúng nghĩa hay có một tuổi thơ đẹp để nhớ về", bà Phùng Thu Trang - Trưởng ban tổ chức chiến dịch FoxSteps - FPT Telecom chia sẻ.

Năm 2019, với thông điệp "Trái tim còn đập, đôi chân còn đi", chiến dịch FoxSteps để lại dấu ấn với hơn 10.000 nhân viên FPT Telecom cùng nhau đi bộ, chạy bộ để hoàn thành thử thách 13 vòng Trái đất liên tục 29 ngày đêm. Ngay sau đó, những bước chân của người FPT được quy đổi thành 63 sân chơi Foxsteps toàn quốc cho trẻ em, trị giá 7 tỷ đồng.

FPT Telecom anh 2

Những bước chân không ngừng nghỉ để chở giấc mơ cho trẻ thơ.

Cuộc hành trình từ mục tiêu 13 vòng Trái đất đến xây dựng 63 sân chơi trên 59 tỉnh thành được xem là cuộc chiến thử thách lòng người. Suốt 5 tháng ròng, thời tiết khắc nghiệt có khi nắng gắt, mưa lớn, nhưng trên dải đất Việt Nam, người ta vẫn thấy từng công trình sân chơi FoxSteps dành cho trẻ em liên tiếp được hoàn thành và đi vào hoạt động.

Bắt đầu từ giấc mơ nhỏ của "chiến binh áo cam" FPT Telecom, người dân giờ đây được hân hoan với những sân chơi FoxSteps. Từ hành trình này, 63 công trình đã trở thành địa điểm vui chơi lành mạnh, nơi các em có thể khám phá, tô màu và viết lên những ước mơ của mình.

Tại thủ đô Hà Nội hay TP.HCM, xen kẽ giữa những tòa nhà chọc trời là 5 sân chơi FoxSteps miễn phí, dần gắn kết những đứa trẻ thành phố tìm về tuổi thơ đúng nghĩa… Chiến dịch FoxSteps cũng có mặt tại nhiều tỉnh thành khó khăn như Cao Bằng, Phú Thọ, Bắc Giang…, nơi trẻ em thiếu vắng sân chơi an toàn.

Một người dân tại tỉnh Kiên Giang chia sẻ: "Có đội như vậy xuống đây xây sân chơi cho trẻ, ai cũng mừng vì con em không phải chơi vỉa hè, chơi game nữa… Đời mình nghèo nhưng ít ra vẫn còn tuổi thơ, giờ hy vọng mấy đứa con, đứa cháu lớn lên được hưởng những điều tốt đẹp đó".

FPT Telecom anh 3

63 cái Tết Trung thu trên toàn quốc được FPT Telecom tổ chức cho các em nhỏ.

Sau chặng đường FPT Telecom đã đi qua, cuộc sống trẻ thơ như được bồi thêm sự hy vọng. Trên mọi miền đất nước, dấu ấn của FoxSteps đã để lại trong lòng cộng đồng những cảm xúc và hy vọng nhen nhóm về một tương lai tốt đẹp cho trẻ em Việt Nam, từ sân chơi ước mơ cho đến Tết Trung thu ấm áp.

FPT Telecom anh 4
Sân chơi FoxSteps được xây dựng trên toàn quốc với đầy đủ trò chơi vận động an toàn, hữu ích cho trẻ em.

Ông Hoàng Việt Anh - Tổng giám đốc FPT Telecom - bày tỏ: "Hành trình đã trải qua không ít khó khăn, nhưng mỗi khi thấy nụ cười của các em, chúng tôi càng được tiếp thêm sức mạnh. Hàng triệu trẻ em Việt Nam đã có điều kiện hơn để phát triển tư duy, năng khiếu, thể chất một cách an toàn. Chúng tôi tin rằng khi lớn lên trong tình yêu thương và sự tử tế từ những người xung quanh, các em sẽ có một tuổi thơ tốt đẹp và biết cho đi nhiều hơn".

Với ước mơ mang ánh sáng về với các em nhỏ, một hành trình nhân văn đã được thực hiện bởi sự chân thành của những "người gieo nắng". Hành trình đó sẽ còn tiếp tục được giữ lửa bởi những “chiến binh áo cam” đầy nhiệt huyết.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm