Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình vượt 3.000 km bằng Yamaha Exciter của biker Việt Nam

Hơn 15 ngày rong ruổi trên quãng đường 3.000 km, 24 biker Việt đi qua 4 nước: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia. Mỗi vùng đất cho họ một trải nghiệm khác nhau về văn hóa.

Hành trình chinh phục 3.000 km bằng xe Yamaha Exciter bắt đầu từ thành phố Quảng Ngãi. Đây là chương trình được tổ chức bởi liên doanh xe máy Nhật Bản, nhằm kỉ niệm 1 triệu chiếc Exciter được bán tại Việt Nam.

24 biker trong đoàn phượt là thành viên của các câu lạc bộ Exciter trên cả nước. Có những biker đã quen nhau từ trước, cũng có biker mới chỉ gặp nhau lần đầu. Hành trình này chính là cầu nối giúp 24 thành viên thắt chặt tình cảm và chia sẻ đam mê với dòng xe côn tay của Yamaha.

Phuot 3.000 km bang Exciter anh 1
Thời tiết không phải lúc nào cũng ủng hộ đoàn phượt của 24 biker Việt Nam.

Trước hành trình, những chiếc Exciter của các thành viên trong đoàn phượt được Yamaha Việt Nam kiểm tra, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, liên doanh xe máy Nhật Bản còn phổ biến các quy tắc chạy xe an toàn cho 24 thành viên trong đoàn. Dù đã đi nhiều tour, nhiều cung đường khác nhau, nhưng quy tắc chạy xe an toàn theo đoàn vẫn là điều bắt buộc phải học với các thành viên.

Chặng đầu tiên của hành trình này là cuộc chinh phục cung đường Việt Nam – Lào, với tổng quãng đường 1.140 km. Trước khi đến Lào, các thành viên của đoàn xe đã đi qua nhiều địa danh nổi tiếng tại Việt Nam như tượng đài mẹ Thứ ở Quảng Nam, đèo Hải Vân nối liền Huế và Đà Nẵng. Dù thời tiết không mấy thuận lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 2, đoàn vẫn hoàn thành chặng này an toàn.

Phuot 3.000 km bang Exciter anh 2
Những cái bắt tay thân tình của biker Việt và biker địa phương.

Điểm cuối của chặng thứ nhất là thủ đô Vientiane, đoàn biker Việt Nam có một ngày nghỉ ngơi, tham quan những điểm nổi tiếng tại đây như Khải Hoàn Môn, chùa Sỉ Muong... Các quy định về giờ giấc, sinh hoạt đều được 24 thành viên đoàn phượt tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chặng đường tiếp theo.

Khi cơn mưa lúc rạng sáng vừa dứt, 24 phượt thủ xếp hàng ngay ngắn ở sân khách sạn, thực hiện các động tác khởi động nhẹ chuẩn bị cho hành trình đến Thái Lan. Vượt qua cầu Hữu nghị Lào – Thái, nối 2 bờ sông Mekong, đoàn xe qua cửa xuất cảnh ở biên giới. Tại đây, 24 phượt thủ Exciter Việt Nam được chào đón nồng nhiệt bởi những người chơi xe Yamaha tại địa phương và đại diện của Yamaha Thái Lan.

Phuot 3.000 km bang Exciter anh 3
Nhiều câu lạc bộ chơi xe Yamaha Thái Lan đã đón đoàn Việt Nam tại mỗi điểm dừng chân. 

Sau nghi thức chào đón của Yamaha Thái Lan, đoàn xe được cảnh sát du lịch dẫn đường, tiến về thủ đô Bangkok. Hơn 900 km từ cửa khẩu Lào – Thái, đoàn xe đã dừng nghỉ ở nhiều chặng khác nhau.

Thái Lan là một trong những đất nước tiêu thụ nhiều xe Yamaha, nên các câu lạc bộ chơi xe Yamaha tại đây cũng đa dạng. Toàn bộ các điểm dừng, nghỉ của đoàn Exciter đều được thành viên của các câu lạc bộ Yamaha Exciter, Yamaha M-Slaz (TFX), Yamaha YZF R-15 Thái Lan chào đón. Không phải thành viên nào của đoàn biker Việt cũng có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt với các biker Thái, nhưng niềm đam mê xe đã thay cho ngôn ngữ để kết nối họ với nhau.

Nổi tiếng với các hoạt động du lịch nên đây có thể coi là cơ hội tốt với nhiều thành viên trong đoàn phượt, vì họ được khám phá nhiều địa điểm tại Bangkok, Pattaya, giao lưu, tìm hiểu văn hóa của đất nước chùa vàng.

Phuot 3.000 km bang Exciter anh 4
Những món quà lưu niệm nhỏ biker 2 nước trao tặng nhau.

Sự thân tình của các biker Thái Lan có lẽ là điều 24 thành viên Exciter Việt Nam nhớ nhất. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, họ đã trao nhau những cái bắt tay, tặng nhau những món quà nhỏ đầy ý nghĩa.

Kết thúc hành trình tại Thái Lan, đoàn xe tiếp tục rong ruổi hơn 700 km để thăm thú Campuchia. Khác với sự sầm uất, đô hội tại Thái Lan, các biker khi đến Campuchia có dịp tham quan quần thể di tích Angkor, một trong 7 kỳ quan của thế giới.

Điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình chinh phục hơn 3.000 km của các biker Exciter là TP.HCM. Tại đây, 24 thành viên đoàn phượt đã tụ họp cùng hơn 2.000 người sử dụng xe Exciter trên cả nước tham gia lập kỉ 2 kỷ lục Guiness, nhân kỉ niệm 1 triệu xe Exciter bán tại Việt Nam.

Phượt 1.000 km bằng Exciter trên đất Thái Lan

24 biker từ các câu lạc bộ Yamaha Exciter trên cả nước cùng tham dự hành trình "3.000 km cùng Exciter" qua 4 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe

Ford Mondeo 2021 duoc ra mat hinh anh

Ford Mondeo 2021 được ra mắt

0

Do các tiêu chuẩn về khí thải tại châu Âu ngày một khắt khe hơn, Ford Mondeo 2021 chỉ còn lựa chọn động cơ hybrid hoặc động cơ diesel.