Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Hành trình từ trái tim’ rẽ sóng đem tri thức đến vùng biển đảo

Sáng 17/6, “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đến với những vùng đảo xa xôi nhất của cực Bắc Tổ quốc.

Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân và ca sĩ Xuân Hảo đã đồng hành trao đi 5 cuốn sách đầu tiên trong tủ sách “Nền tảng đổi đời” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn, bao gồm: Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách.

Trung Nguyen Legend anh 1
“Hành trình từ trái tim” rẽ sóng đưa sách đến vùng cực Bắc Tổ quốc.

Tại xã đảo Ngọc Vừng xa xôi còn nhiều khó khăn, học sinh và bà con địa phương háo hức tập trung sớm tại UBND để đón đoàn. Sau chặng đường dài di chuyển, tình cảm của người dân nơi đây như tiếp sức cho các thành viên trong đoàn.

Hoa hậu Mỹ Linh phấn khởi: “Hành trình lần này khá đặc biệt, việc di chuyển cũng không thuận tiện như trên đất liền, phải qua nhiều chặng tàu, thuyền. Tuy nhiên, khi được tận tay trao những quyển sách quý đến các em học sinh, thanh niên, Linh cảm thấy vô cùng trân quý khoảnh khắc này. Linh ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã cho cơ hội được đồng hành với chương trình”.

Trung Nguyen Legend anh 2
Bà con xã Ngọc Vừng đón đoàn trong tâm trạng háo hức.

Thầy Đỗ Đức Đạt - Hiệu trưởng THCS Ngọc Vừng, cho biết: “Tôi mong muốn các em học sinh hãy trân trọng và dành thời gian để đọc kỹ những quyển sách trong tủ sách ‘Nền tảng đổi đời’ này. Với những kiến thức quý, các em có thể khởi nghiệp thành công và xây dựng quê hương Ngọc Vừng giàu đẹp hơn”.

Trung Nguyen Legend anh 3
Những kiến thức bổ ích từ sách là nền tảng để thế hệ trẻ thành công.

Rời UBND xã, Hành trình từ trái tim tìm đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ của đồn biên phòng đảo Ngọc Vừng. Niềm nở đón tiếp đoàn, Thượng tá Võ Hữu Nam, Đồn trưởng Đồn biên phòng Ngọc Vừng đánh giá cao Hành trình từ trái tim. “Chỉ duy nhất Tập đoàn Trung Nguyên Legend mới thực hiện được hành trình ý nghĩa này”, Thượng tá Nam nói.

Trung Nguyen Legend anh 4
Đồn biên phòng đánh giá cao hành trình của Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Dùng bữa trưa vội trên tàu, hành trình tiếp tục di chuyển để kịp đến với học sinh, thanh niên tại nhà văn hóa thôn Thái Hòa - xã Quan Lạn.

Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân không khỏi bồi hồi: “Hiện tại, Trân khá bận rộn nhưng khi có lời mời từ Tập đoàn Trung Nguyên Legend thì gật đầu ngay. Trân cảm nghiệm ý nghĩa sâu sắc của ‘Hành trình từ trái tim’ khi đến vùng biển đảo”.

Đắc nhân tâm cũng là quyển sách yêu thích của Ngọc Trân. Cô nhắn nhủ các bạn trẻ hãy nhận ra tầm quan trọng của việc đọc, việc học, nhằm nâng cao tri thức cho bản thân, làm giàu cho dân tộc, như tinh thần của Khuyến học.

Trung Nguyen Legend anh 5
‘Hành trình từ trái tim’ khuyến khích bạn trẻ đọc sách và nhận ra tầm quan trọng của việc đọc.

Anh Nguyễn Quốc Đại - Bí thư Đoàn xã Quan Lạn, chia sẻ: “Tôi rất khâm phục tâm huyết của người đứng đầu Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, vì đem hành trình đi khắp cả nước, đặc biệt vùng đảo xa xôi này. Đó là may mắn với học sinh, thanh niên xã đảo Quan Lạn. Tôi mong rằng sẽ có nhiều nơi xa xôi được tiếp cận với ánh sáng tri thức, nhằm nâng cao dân trí, xây dựng ý thức về chủ quyền, tự tôn dân tộc”.

Hành trình tiếp tục đến thăm các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Quan Lạn khi trời đã ngả chiều. Ngoài những quyển sách trong tủ sách “Nền tảng đổi đời”, nhiều món quà đề cao tinh thần rèn luyện thể thao đã được trao tận tay đại diện đồn như lời gửi gắm trọng trách gìn giữ biển đảo quê hương đến cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Trung tá Trương Văn Hùng - Chính trị viên Đồn biên phòng Quan Lạn, cảm kích: “Sự quan tâm của Tập đoàn Trung Nguyên Legend với thế hệ trẻ, đặc biệt là thanh niên, học sinh tại vùng hải đảo xa xôi chính là nguồn động viên lớn với những anh em nơi đầu sóng ngọn gió như chúng tôi. Tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên Legend”.

Màn đêm bắt đầu buông xuống, đoàn di chuyển để trao tặng hàng triệu cuốn sách đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, kỷ luật trong khởi nghiệp của quân đội.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống