Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 chặng thứ ba tại Côn Đảo

Sáng 26/7 tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng đơn vị đồng hành là Vietjet đã tổ chức chặng thứ ba của hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Chặng thứ ba của hành trình năm nay có chủ đề “Tháng bảy tri ân”, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Hành trình đã chào đón anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đông đảo hội viên, thanh niên địa phương…

Hành trình là hoạt động nhằm cụ thể hoá trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Được chia làm bốn chặng với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc”, “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Tháng bảy tri ân” và “Tự hào Việt Nam” gắn với những ngày lễ lớn của đất nước, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 là chuỗi hoạt động ý nghĩa của thanh niên cả nước. Trong đó, hành trình tháng 7 mang ý nghĩa tri ân những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã mang lại hoà bình, độc lập dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay; tiếp tục cùng các thế hệ cha anh thể hiện tình yêu đất nước bằng những hành động cụ thể, thiết thực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vietjet anh 2

Buổi giao lưu với cựu tù chính trị Côn Đảo và thanh niên tiêu biểu đem đến cho người tham dự nhiều cảm xúc.

Chặng thứ ba của hành trình với chủ đề “Tháng bảy tri ân” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức tại huyện Côn Đảo. Tại đây, cán bộ, hội viên, thanh niên được các bậc cha, anh là cựu tù chính trị Côn Đảo chia sẻ về những ngày tháng tàn khốc, ác liệt. Qua đó, thế hệ trẻ có thể hiểu rõ hơn về ý chí kiên cường bất khuất của cha ông, về một vùng đất thép mang biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Nhà tù Côn Đảo là nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng với hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm, đày ải những người Việt yêu nước và tù chính trị. Đặc biệt, hệ thống chuồng cọp nổi tiếng bạo tàn, đã làm chấn động cả thế giới. Nhà tù Côn Đảo - chốn “địa ngục trần gian” - đã trở thành nơi thiêng liêng ghi lại ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Là đại diện cho đơn vị đồng hành cùng chương trình đến với Côn Đảo, anh Dương Hoài Nam - Giám đốc Văn phòng miền Bắc, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Công ty CP Hàng không VietJet - ý thức rất rõ đây là hành trình về nguồn, tri ân những bậc tiền nhân.

Theo anh, đây là hành trình để mọi người, đặc biệt là giới trẻ, hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, hiểu hơn về trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của đất nước. Đồng thời, hành trình cũng là cơ hội để cùng lan toả niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hoá, giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tại chương trình, nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân thế hệ đi trước, ban tổ chức đã dành 15 phần quà cho cựu tù chính trị Côn Đảo, gia đình liệt sĩ đang sinh sống trên đảo, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Đồng thời, hành trình cũng đã tặng 10 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về ý thức rèn luyện sức khoẻ, tự giác tập luyện thể dục, thể thao, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng công trình thanh niên gồm các trang thiết bị thể dục ngoài trời trị giá 100 triệu đồng và vườn hoa lan được mang về từ Đà Lạt trị giá 100 triệu đồng cho huyện Côn Đảo.

Dự kiến, chặng thứ tư và cũng là chặng tổng kết của hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 sẽ được tổ chức nhân dịp Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp