Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hành trình thăng trầm nhưng đầy tinh thần 'mãnh hổ' của rock Việt

Chương trình "Rock Việt - Tiger bùng nổ bản lĩnh" 2022 được kỳ vọng giúp dòng nhạc rock trở lại thời hoàng kim sau hành trình nhiều thăng trầm.

Thời gian qua, sự trỗi dậy của dòng nhạc rap, hip-hop đã khiến nhiều rocker kỳ vọng về một ngày rock có thể lấy lại thế thượng phong, trở lại thời hoàng kim như trước. Nói đến dòng nhạc rock ở Việt Nam, không ít người khẳng định: “Rock đã chết". Thế nhưng trên thực tế, rock Việt Nam chỉ đang tạm thời tách khỏi mạch chảy của những dòng nhạc chính thống, ẩn mình để chờ cơ hội tìm lại hào quang.

Thời hoàng kim đến giai đoạn chênh vênh

Nhắc đến thời kỳ hoàng kim của nhạc rock, không thể không kể đến giai đoạn Rock Storm “làm mưa làm gió" khắp các tỉnh thành Việt Nam. Đây là chuỗi chương trình nhạc rock xuyên Việt lớn nhất cả nước. Ngay từ khi khởi xướng, Rock Storm nhận được sự đồng tình hưởng ứng không chỉ của giới trẻ mà còn từ nhiều thế hệ, tầng lớp trong xã hội. Mỗi năm, Rock Storm lại truyền tải một thông điệp ý nghĩa cho người hâm mộ qua những bản nhạc huyền thoại.

Trải qua 7 mùa tổ chức, Rock Storm khơi dậy hy vọng và ý chí về một nền rock Việt khởi sắc, khai sáng cho hình thức tổ chức những liveshow rock chuyên nghiệp, kết nối người hâm mộ. Rock Storm là hiện thân của tinh thần tuổi trẻ với những khát khao vượt lên khó khăn, trở thành những người dẫn đầu. Bao thế hệ sống với thể loại nhạc này như được tiếp thêm sinh khí nhờ Rock Storm..

Đến năm 2015, Rock Storm tổ chức liveshow cuối cùng sau 7 năm rock Việt từ đó bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Số lượng người chơi rock, nghe rock ngày một giảm. Cũng từ đó, nhạc rock Việt Nam chênh vênh và dần tách khỏi mạch chảy âm nhạc. Không thể nói rock đã chết nhưng đúng hơn, dòng nhạc này đã co mình vào những nhóm nhỏ lẻ, rồi dần trở thành nơi để người hâm mộ trầm ngâm ôn lại hoài niệm cũ, hơn là đợi chờ những bùng nổ mới.

Niềm hy vọng mới

Không để rock Việt mãi chìm trong dư âm của quá khứ, Rock Việt - Tiger bùng nổ bản lĩnh 2022 xuất hiện mang đến niềm hy vọng cho các thế hệ mến mộ dòng nhạc này.

Chương trình quy tụ dàn huấn luyện viên đều là những gương mặt kỳ cựu trong giới rock, gồm đội Mãnh hổ gầm với bộ đôi HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp (Ngũ Cung); đội Đại bàng trắng gồm bộ đôi Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng (Bức Tường); đội Phượng hoàng lửa với HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh (Microwave).

Rock Viet - Tiger bung no ban linh 2022 anh 1

Rock Việt - Tiger bùng nổ bản lĩnh 2022 được kỳ vọng đưa rock Việt trở lại.

Trong mùa đầu tiên, Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh có đến 20 ban nhạc rock khắp ba miền Bắc - Trung - Nam lọt vào vòng trong. Trong đó, nhiều cái tên được khán giả chờ đợi như Aqua Band, Phách Ca, Giấy Gấp, Brainwave, Chú Cá Lơ, Bumblebee, Cheffin', Mèow Lạc... Những thành viên trong các ban nhạc rock này đa phần đều thuộc Gen Z năng động, sáng tạo.

Rock Viet - Tiger bung no ban linh 2022 anh 2

Chương trình quy tụ nhiều ban nhạc chất lượng.

Nhìn lại cả chặng đường dài đầy thăng trầm của rock Việt, khán giả có quyền đặt kỳ vọng show truyền hình mới này sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thể loại nhạc rock với phần đông công chúng Việt. Mong muốn viết tiếp hành trình của dòng nhạc rock tại Việt Nam, Tiger Beer đã đồng hành cùng chương trình.

Từ những năm 2000 đến nay, Tiger Beer sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển dòng nhạc rock bằng các hoạt động như cuộc thi Tiger Translate hay các đêm nhạc Keep Rocking. Từ đây, rock sẽ sống lại trong những người trẻ đầy đam mê, khát vọng và sức sáng tạo. Tiger mang tinh thần mãnh hổ đến với cuộc thi để thổi bùng ngọn lửa đam mê trong thế hệ trẻ, đưa rock trở lại thời hoàng kim.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm