Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành trình phá vụ trọng án giết 4 người ở Yên Bái

Sau hơn 60h lẩn trốn, nghi phạm vụ trọng án giết 4 người ở Yên Bái đã bị bắt vào sáng sớm cùng ngày tại khu rừng núi xã Khánh Hoà, huyện Lục Yên.

 tối 12/8, lực lượng công an nhận được tin báo ở thôn Cài, xã Vân Giang (nơi đồng bào phát nương, trồng ngô và sắn) có nhiều người chết. Cả trăm cảnh sát đã được huy động vào cuộc. Ngoài 2 nạn nhân bị giết trong lán là Phàn Văn Tuyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (15 tuổi), cảnh sát phát hiện thêm anh Trần Văn Long (32 tuổi) và Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ Long) cũng tử vong bởi hung khí sắc. Xác họ nằm gần bìa rừng. Anh Long từng có một đời vợ.
Tối 12/8, lực lượng công an nhận được tin báo ở thôn Cài, xã Lâm Giang (nơi đồng bào phát nương, trồng ngô và sắn) có nhiều người chết. Cả trăm cảnh sát đã được huy động vào cuộc. Ngoài 2 nạn nhân bị giết trong lán là Phàn Văn Tuyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (15 tuổi), cảnh sát phát hiện thêm anh Trần Văn Long (32 tuổi) và Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ Long) cũng tử vong bởi hung khí sắc. Xác họ nằm gần bìa rừng.
Ngày 14/8, đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an Yên Bái, thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, đã khởi tố vụ án Giết người liên quan đến vụ thảm án tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên vào chiều 12/8, .  Cơ quan điều tra đã ra thông báo truy bắt Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán (tức Hương) phục vụ công tác điều tra vụ án.Nguyên nhân ban đầu được xác định, nghi can Đặng Văn Hùng (26 tuổi) có mâu thuẫn với anh Long trong việc tranh chấp nương rẫy và khe nước. Sau khi gây án, Hùng cùng một người phụ nữ tên Hán đã bỏ trốn, có mang theo súng.
Ngày 14/8, đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an Yên Bái, thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, đã khởi tố vụ án Giết người liên quan đến vụ thảm án tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên vào chiều 2 hôm trước . Cơ quan điều tra đã ra thông báo truy bắt Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán (tức Hương) phục vụ công tác điều tra vụ án. Nguyên nhân ban đầu được xác định, nghi can Đặng Văn Hùng (26 tuổi) có mâu thuẫn với anh Long trong việc tranh chấp nương rẫy và khe nước. Sau khi gây án, Hùng cùng một người phụ nữ tên Hán đã bỏ trốn, có mang theo súng.
có khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng phối hợp được huy động tham gia truy bắt.  Theo nhận định của thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, nhiều khả năng Hùng chưa ra khỏi địa bàn gây án nên cần phải tập trung lực lượng truy bắt.
Có khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng phối hợp được huy động tham gia truy bắt. Theo nhận định của thiếu tướng Đặng Trần Chiêu- Giám đốc công an tỉnh Yên Bái, nhiều khả năng Hùng chưa ra khỏi địa bàn gây án nên cần phải tập trung lực lượng truy bắt.
Cảnh sát cơ động được trang bị súng ngắn, AK, áo giáp, chó nghiệp vụ... Họ đi ôtô, xe máy và leo bộ khắp núi rừng để truy lùng tung tích nghi phạm giết 4 người tại Yên Bái.
Cảnh sát cơ động được trang bị súng ngắn, AK, áo giáp, chó nghiệp vụ... Họ đi ôtô, xe máy và leo bộ khắp núi rừng để truy lùng tung tích nghi phạm giết 4 người tại Yên Bái.
Chiều 14/8, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái đã tới hiện trường vụ thảm sát 4 người ở bản Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái) để chỉ đạo việc truy bắt nghi can gây án.
Chiều 14/8, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và tướng Chiêu đã tới hiện trường vụ thảm sát 4 người ở bản Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái) để chỉ đạo việc truy bắt nghi can gây án.
Chiều 14/8, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái đã tới hiện trường vụ thảm sát 4 người ở bản Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái) để chỉ đạo việc truy bắt nghi can gây án.
Tướng Chiêu cùng nhiều cán bộ điều tra, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ lội suối, băng rừng lên tận hiện trường vụ án.
A
Người dân cho biết, đây là thảm án đặc biệt nghiêm trọng chưa từng có ở tỉnh, gây hoang mang dư luận. Hung thủ gây án là kẻ côn đồ, có máu lạnh.

Theo tướng Chiêu, suốt đêm 13, rạng sáng 14/8, cảnh sát sẽ bám rừng và núi cao hiểm trở, chốt chặn ở nhiều xã, tuyến đường trọng điểm trên địa bàn, điểm dừng chân trên cao tốc hay bến đò… để phát hiện, bắt giữ nghi phạm khi xuất hiện.
Cảnh sát phải bám rừng và núi cao hiểm trở, chốt chặn ở nhiều xã, tuyến đường trọng điểm trên địa bàn, điểm dừng chân trên cao tốc hay bến đò… để phát hiện, bắt giữ nghi can.
Trưa 15/8, tướngChiêu cho biết đã bắt được nghi can Hùng tại một quả đồi thuộc xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, cách hiện trường vụ thảm sát vài km. Khi cơ quan công an phát hiện, Hùng và người tình của anh ta đang lẩn trốn tại quả đồi này. Lực lượng truy bắt đã bao vây, kêu gọi đầu hàng và đã bắt gọn cả 2 khi nghi can còn chưa kịp chống trả.
Thông tin ban đầu từ cơ quan công an cho biết, qua khai thác nóng hai nghi phạm ngay khi bị giữ, Đặng Văn Hùng đã thừa nhận mình đã ra tay thảm sát các nạn nhân. Về hung khí gây án (dao) và súng, Hùng khai đã vứt tại một địa điểm gần hiện trường gây án.
Cùng với Hùng, cảnh sát còn bắt Nguyễn Thị Hán (tức Hương, 36 tuổi, ở Tân Hợp, Văn Yên, Yên Bái) - người phụ nữ bỏ trốn cùng.
Cùng với Hùng, cảnh sát còn bắt Nguyễn Thị Hán (tức Hương, 36 tuổi, ở Tân Hợp, Văn Yên, Yên Bái) - người phụ nữ bỏ trốn cùng.

Lực lượng truy bắt đã di lý cả hai về trụ sở công an điều tra để lấy lời khai. Đồng thời, một tổ công tác cũng được lệnh vào hiện trường để tìm kiếm hung khí mà Hùng khai đã vứt tại đây.
Theo báo Công an nhân dân, ban chuyên án và Cơ quan CSĐT dự kiến 15h hôm nay, Công an tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc này.
Tại buổi họp báo, lãnh đạo công an tỉnh Yên Bái khẳng định đến thời điểm này chỉ xác định Hùng gây ra vụ thảm sát.


Việt Đức - Mạnh Thắng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Vụ án