Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình nhân ái của 'Ngày chủ nhật cho em'

Ngày 18/12, chương trình “Ngày chủ nhật cho em” tiếp tục đến với các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình.

Tan Hiep Phat anh 1
Tiếp nối hành trình mang nụ cười đến cho các bệnh nhi, “Ngày chủ nhật cho em” số thứ 12 đã trở thành chương trình thực sự ý nghĩa. Mang đến niềm vui, sự hứng khởi, nụ cười quên đi bệnh tật chính là những mục đích thấm đượm tình người mà “Ngày chủ nhật cho em” đã mang lại cho các bệnh nhi trong hành trình 12 số qua.
Tan Hiep Phat anh 2
Chương trình được tổ chức không khoa trương, không cầu kỳ mà chọn cách mộc mạc nhất, giúp những người làm chương trình đến gần nhất với các bệnh nhi.
Tan Hiep Phat anh 3
Ở mỗi số, những tiết mục ca hát, ảo thuật vui nhộn hay những cây tò he, chùm bóng bay với hình thù ngộ nghĩnh mà các tình nguyện viên mang đến đã làm đôi mắt của hàng trăm bệnh nhi ánh lên sự thích thú, phấn khích. Ở mỗi bệnh viện đi qua, “Ngày chủ nhật cho em” đã để lại nhiều tình cảm không chỉ với các em nhỏ mà cả các bậc phụ huynh.
Tan Hiep Phat anh 4
Hàng trăm phần quà ý nghĩa cũng đã được ban tổ chức trao tận tay các em. Một cuốn sách tập tô, một gói bánh hay bát cháo ấm lòng tuy giá trị không nhiều, song đã giúp vơi bớt nỗi đau thể xác trong những hình hài nhỏ bé, và cả nỗi đau tinh thần hằn sâu trên vầng trán mẹ cha.
Tan Hiep Phat anh 5
Trải qua 12 số, “Ngày chủ nhật cho em” đã mang liều thuốc tinh thần đến với 12 bệnh viện, cơ sở y tế lớn tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình. Đây là chương trình được tổ chức bởi Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cùng chi đoàn ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tan Hiep Phat anh 6
Mỗi địa điểm mà chương trình đi qua là một ấn tượng không thể nào quên. Mỗi mảnh đời nhỏ kém may mắn đều là một dấu ấn thôi thúc hành động của những người làm chương trình để họ tiếp tục hành trình nhân ái.
Tan Hiep Phat anh 7
Có những em nhỏ dù mang trong mình căn bệnh nan y quái ác đã phân nửa giai đoạn, song ánh mắt ngây thơ vẫn không nguôi hy vọng “Con lớn lên sẽ làm bác sĩ để không ai phải chịu đau đớn như con”. Hay có những cô bé dùng cây bút màu mà chương trình tặng để vẽ vào gương mái tóc dài đen nhánh, với đôi mắt lấp lánh ước mơ sau đợt xạ trị này, tóc em sẽ dài như thế.
Tan Hiep Phat anh 8
Cũng có những bàn tay người cha, người mẹ nắm chặt tay các tình nguyện viên, nghẹn ngào lời cảm ơn chân thành. Tất cả kỷ niệm đó đều khiến những người làm chương trình không thể giấu niềm xúc động.
Tan Hiep Phat anh 9
Thấu hiểu nỗi lòng và hoàn cảnh của những con người ấy, trong suốt 3 tháng qua, ban tổ chức “Ngày chủ nhật cho em” đã không ngừng nỗ lực mang tấm lòng hảo tâm san sẻ cho những mầm non thiệt thòi.
Tan Hiep Phat anh 10
Là người đã đặt trái tim và tâm huyết của mình vào chương trình, đại diện nhãn hàng Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Number One - nhà tài trợ chính của chương trình, chia sẻ: “Chúng tôi chủ trương mang đến những hoạt động ý nghĩa, những món quà thiết thực nhất đến với các em nhỏ, bởi hiểu hơn hết những gì mà gia đình và các em đang phải đối mặt. Chúng tôi hy vọng rằng, những món quà nhỏ bé này sẽ tiếp sức cho các em tiếp tục điều trị, mau chóng bình phục để được về sum họp bên gia đình”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện