Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình khám phá địa điểm quay phim 'Kong' tại Quảng Bình

Một tuần sau khi "Kong: Đảo Đầu Lâu" khuấy động cả thế giới, chúng tôi - những người trẻ thích phượt - đã lên đường khám phá những vùng đất làm bối cảnh trong phim.

Kham pha Quang Binh anh 1
Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, chúng tôi di chuyển theo bản đồ với 2 địa điểm là đèo Đá Đẽo và hồ Yên Phú. Lộ trình thực tế khoảng 100 km.
Kham pha Quang Binh anh 2
Di tích sân bay cũ bỏ hoang chạy song song với tuyến đường mới. Bạn có thể dừng nghỉ ngơi tại đây và khám phá thêm trên hành trình.

Kham pha Quang Binh anh 3
Chạy theo cung đường này, bạn sẽ đi ngang qua đèo Đá Đẽo - địa điểm có những cảnh đẹp hùng vĩ và hoang dã đã thu hút đoàn làm phim. Khu vực đèo Đá Đẽo có địa hình đa dạng gồm đồi núi, thung lũng xen kẽ và bị chia cắt có chiều dài khoảng gần16 km, với một bên là núi cao, một bên là vực sâu.
Kham pha Quang Binh anh 4
Tiếp tục hành trình, các bạn sẽ đi sâu vào thung lũng Chà Nòi - là bối cảnh diễn ra cảnh Kong đấu với quái vật trên cạn.
Kham pha Quang Binh anh 5
Thung lũng Chà Nòi nằm dưới chân núi Đá Đẽo, nơi có nhiều đỉnh núi trùng điệp phủ trong lớp sương mờ.
Kham pha Quang Binh anh 6
Địa điểm tiếp theo là hồ Yên Phú, cách đèo Đá Đẽo khoảng 30 km. Không khó để nhận ra hồ Yên Phú trong cảnh trâu nước trồi lên mặt nước. Đây là hình ảnh thực tế và các bạn có thể so sánh với bối cảnh trong phim - ảnh trong trailer "Kong: Skull Island".
Kham pha Quang Binh anh 7
Cảnh hồ Yên Phú được cắt ra trong đoạn trailer của phim.

24 giờ khám phá đầm Vân Long - phim trường của 'Kong: Skull Island'

Đầm Vân Long có phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, cách Hà Nội không quá xa, giao thông thuận lợi nên rất thích hợp cho chuyến đi dã ngoại dịp cuối tuần với bạn bè và gia đình.

Nguyễn Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước