Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình gian nan phượt thác Phi Liêng

Mùa hè đến, thay vì chọn những cung nghỉ dưỡng tắm biển, tôi chọn lên núi đi tìm thác. Chúng tôi quyết định khám phá thác Phi Liêng, một thác mới nổi tuyệt đẹp ở Lâm Đồng.

Phuot Duc Trong anh 1
Chúng tôi gặp nhau tại Phi Liêng QL27 cách Đức Trọng 50 km, huyện Đam Rông. Các bạn gọi đây là thác Phi Liêng nhưng người dân ở đây thì gọi là thác 7 Tầng.
Phuot Duc Trong anh 2
Theo người dân vùng này, đường vào thác rất dễ lạc, phải vượt gần chục vũng sình

 

lầy lội. Không ít lần người trong đoàn trượt ngã.
Phuot Duc Trong anh 3
Chỉ cần chọn sai một trong các vũng sình để băng qua là xác định chiếc xe chết đứng, phải 2-3 người tới đẩy phụ, nhấc xe, mới đi nổi.
Phuot Duc Trong anh 4
Sau khi qua hết được vũng sình thì thử thách thứ 2 bắt đầu, đó là chạy xe lên những con dốc mà một bên là sườn núi, đoạn đường chỉ đủ cho một xe chạy qua. Đường rất dốc nên phải đẩy xe lên dốc là chuyện quá bình thường.
Phuot Duc Trong anh 5
Bây giờ thì sau hơn nửa giờ offroad chúng tôi tiếp tục di chuyển vào rừng. Thử thách thứ 3 bắt đầu. 

 

Phuot Duc Trong anh 6

Sau đoạn lên dốc là đoạn xuống dốc, từ trên đã có thể nghe thấy tiếng thác đổ rất to. Đoạn này thật kinh khủng, dốc cao 70 độ và rất trơn, chỉ cần trợt chân là có thể ngã. 

Tôi mang đôi giày lính, nhưng độ bám không cao, có lúc bị trượt ngã tưởng xong rồi nhưng may vướng vào dây rừng nên bám lại được. Nếu tới đây, các bạn hãy luôn cẩn thận từng bước chân, nên chuẩn bị dây thừng để leo xuống.  

 

Phuot Duc Trong anh 7
Càng xuống dưới, càng dốc và khó đi, nhưng một khi nhìn thấy toàn bộ con thác, dường như mọi mệt mỏi, khó khăn đều tan biến. Cảm giác như những gì mà mình cố gắng thật sự xứng đáng. Đây là con thác tôi cảm thấy đẹp nhất Tây Nguyên.

 

Phuot Duc Trong anh 8
Nhưng đó chưa phải là đích đến của chúng tôi, vẫn còn 1 đoạn cuối để xuống chân thác. Đoạn này thìkhông có cái gì để bám, đất dễ sạt, chỉ cần sơ sẩy là lại có thương tích.
Phuot Duc Trong anh 9
Và khi xuống được tới dưới, niềm vui như được vỡ òa. Chúng tôi cảm thấy vui sướng biết bao, nhưng vẫn phải cẩn thận vì đá rất trơn. Do quá vui, tôi đã bị trượt té, trầy xước cả người.
Phuot Duc Trong anh 10
Nhưng những điều đó cũng không làm giảm cảm giác sung sướng khi mình vừa khám phá thêm được một con thác đẹp.
Phuot Duc Trong anh 11
 Không gì tuyệt vời hơn khi được ngâm mình trong dòng nước mát lạnh và có những bức hình đẹp.

Cuộc thi chia sẻ ảnh/ video du lịch hè
Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ dulich@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch". 
Từ 1/8-4/9/2016, mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được một vali Ricardo trị giá từ 2,2-3,4 triệu đồng. Độc giả được tùy chọn sản phẩm 7 tấc (28 inch), 6 tấc (24 inch), 5 tấc (24 inch) dòng Arcata có sẵn trên website KOS shop. 
Nhà tài trợ chịu phí ship tới các tỉnh thành trong lãnh thổ Việt Nam. 
Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.
Các bài dự thi được đăng tại đây.

Nắng gió ở Mũi Dinh - Ninh Thuận

Đến với Mũi Dinh, bạn không chỉ được tắm biển, leo ngọn hải đăng, vượt tiểu sa mạc cát, mà còn có cơ hội trải nghiệm đi xe địa hình trên cát, tham quan cánh đồng cừu thơ mộng.


Độc giả Phuc Vo

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biển Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch