Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Hành trình gia vị Việt’ lên báo Mỹ

Thời báo The New York Times vừa đăng tải bài viết nói về Chiếc thìa vàng - cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp đã diễn ra 5 mùa và vừa kết thúc mùa mới nhất vào tháng 12/2016.

Tiêu đề của bài viết trên The New York Times là “A taste quest: The delicious wonders of Vietnam” (tạm dịch: “Hành trình gia vị: Kỳ quan ẩm thực của Việt Nam”).

Ký giả của thời báo đã tham dự vòng chung kết Chiếc thìa vàng 2016 diễn ra vào cuối tháng 12 vừa qua và nhận xét rằng: “Những đầu bếp từ mọi miền Việt Nam đã vô cùng sáng tạo, có khiếu thẩm mỹ, đầy nhiệt huyết và thể hiện tất cả vào chất lượng món ăn. Họ đã mang đến các món ăn sáng tạo khi biến tấu những công thức ẩm thực truyền thống của Việt Nam”.

Trong bài viết, tác giả trích lời của nhiều nhân vật uy tín, nổi tiếng trong ngành ẩm thực thế giới, điển hình là ông Witzigmann - bếp trưởng 3 lần đạt sao Michellin, người được mệnh danh “Đầu bếp thế kỷ”, cũng là giám khảo khách mời trong vòng chung kết Chiếc thìa vàng 2016. Theo bài báo, ông Witzigmann ấn tượng với óc sang tạo cùng suy nghĩ đột phá, mới lạ của các đầu bếp Việt.

Chiec thia vang anh 1
Bài báo về Chiếc thìa vàng được dàn trang công phu.

 

Ngoài ra, phát biểu với The New York Times, đại diện ban tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng, ông Lý Huy Sáng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long 1 chia sẻ: “Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích phát hiện, bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống".

"Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tôn vinh những đầu bếp, bếp trưởng chuyên nghiệp, những người đã và đang giới thiệu, quảng bá món ăn ngon và lành của Việt Nam ra thế giới”, ông nói thêm.

Ngay dưới phần tin tức về cuộc thi Chiếc thìa vàng, thời báo Mỹ đã dành ra phần đồ họa rất đẹp để vẽ lại bản đồ hành trình ẩm thực Việt, trải dài từ Tây Bắc đến Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ở mỗi phần đều có nhận xét chung về đặc điểm ẩm thực đặc trưng, giới thiệu các món ngon do thí sinh của khu vực đó đã làm dự thi Chiếc thìa vàng 2016.

Chiec thia vang anh 2
Bản đồ ẩm thực Việt trên thời báo Mỹ.

 

Độc giả tìm hiểu thêm về Chiếc thìa vàng 2016 tại đây

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm