Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình đến vòng nguyệt quế đầy cảm xúc của tân quán quân Olympia

Giành 100 điểm Khởi động, xếp thứ 2 "đoàn leo núi" ở 2 vòng thi sau và bứt phá ở chặng Về đích, Trần Thế Trung trở thành nhà vô địch đầu tiên của tỉnh Nghệ An ở Olympia.

Tân quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' chia sẻ cảm xúc chiến thắng Xuất sắc vượt qua các đối thủ, giành điểm số 245, Trần Thế Trung là chủ nhân mới của vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 19.
Duong len dinh Olympia anh 1
Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 diễn ra sáng 15/9 với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk). Các “nhà leo núi” đều thể hiện tinh thần khá thoải mái trước khi nhập cuộc chơi. Trước đó, họ còn lên khán đài chụp hình lưu niệm cùng nhóm CĐV là thí sinh Olympia năm thứ 19.
Duong len dinh Olympia anh 2
Sau 10 năm gián đoạn, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An mới có đại diện tham gia Đường lên đỉnh Olympia và vào tới chung kết. Thế Trung tỏ ra thoải mái, hạnh phúc khi nhận được tình cảm từ 5.000 CĐV ở Quảng trường Hồ Chí Minh, Nghệ An trước khi bước vào cuộc chơi. Trong đó, khán giả bật cười khi nghe lời nhắn nhủ của thầy giáo tới Thế Trung: “Em không cần áp lực, chỉ cần mang giải nhất về. Giải còn lại dành cho các bạn”.
Duong len dinh Olympia anh 3
Bước vào vòng thi Khởi động với tâm thế tự tin, Thế Trung giành được 10 điểm 10, vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi". Khán giả ồ lên bất ngờ khi ở nhiều câu hỏi, Thế Trung thậm chí đưa ra câu trả lời trước khi MC đọc lên. Tại câu hỏi tiếng Anh yêu cầu tính toán, 10X thậm chí còn bình tĩnh dùng máy tính cầm tay và đưa ra câu trả lời chính xác.
Duong len dinh Olympia anh 4
Không chỉ nhận được tình cảm của thầy cô, gia đình, bạn bè ở trường quay, Thế Trung còn được truyền động lực từ 5.000 CĐV ở quê nhà. Đáp lại tình cảm của họ, Thế Trung gửi "trái tim" đặc biệt tới những người yêu mến mình.
Duong len dinh Olympia anh 5
Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, Thế Trung đều xếp thứ 2 "đoàn leo núi" với lần lượt 110 và 200 điểm. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới tinh thần của cậu ở vòng thi Về đích. Trước khi bước vào lựa chọn gói câu hỏi của mình, nam sinh liên tục giành điểm từ phần thi của các bạn chơi. Trong đó, đáng chú ý là màn giành điểm ở câu hỏi Lịch sử của bạn chơi Bá Vinh. 10X tỏ ra tự tin vì bản thân học chuyên Lịch sử. 
Duong len dinh Olympia anh 6
Giây phút MC Diệp Chi công bố Thế Trung là nhà vô địch Olympia đầu tiên đến từ tỉnh Nghệ An, nam sinh nhảy lên vui mừng. "Chị ơi, Trung làm được rồi. Nghệ An có nhà vô địch rồi", Thế Trung với gương mặt rưng rưng, nói lớn ngay trên sân khấu. Trên khán đài và ở điểm cầu Nghệ An, CĐV của Thế Trung cũng vỡ òa trong niềm chiến thắng.
Duong len dinh Olympia anh 7
Sau tất cả, 4 "nhà leo núi" không còn quan tâm tới chuyện ai thắng, ai thua. Họ dành cho nhau cái ôm thật chặt, đầy cảm xúc trên sân khấu.
Duong len dinh Olympia anh 8
Thế Trung nâng cao chiếc cúp dành cho nhà vô địch. Nam sinh nhận phần thưởng của nhà tài trợ là 35.000 USD để phục vụ cho việc du học (nơi học do lựa chọn của thí sinh) và học bổng 100% tại Đại học Swinburne (Australia) trong 4 năm.
Duong len dinh Olympia anh 9
Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 19 xúc động trong vòng tay của người thân, thầy cô và bạn bè. Nam sinh tiết lộ sắp tới cậu có thể lựa chọn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin hoặc Truyền thông.

Nghệ An lần đầu tiên có nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia'

Đội vòng nguyệt quế và nâng cao chiếc cúp dành cho quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm 19, Trần Trung hô lớn "Phan Bội Châu" và nói muốn dành chiến thắng này cho chị gái đã mất.

Duy Hiệu - Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống