Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành trình cùng con đi qua những cơn sốt đầu đời

Trên hành trình cùng con khôn lớn, không ít bà mẹ lo lắng trước các trận sốt bất ngờ những năm đầu đời. Nếu tích luỹ kinh nghiệm, mẹ có thể bình tĩnh xử lý đúng tình huống này.

Chia sẻ về hành trình cùng con khôn lớn, chị Linh (28 tuổi) nhớ nhất những trận sốt không báo trước suốt 6 năm đầu đời của con. Nhân sinh nhật con 6 tuổi, chị nhớ lại chặng đường nuôi con khỏe mạnh từ vạch xuất phát.

Bà mẹ 28 tuổi từng tìm hiểu thông tin từ bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn - Bệnh viện Nhi Đồng 1. Theo đó, trẻ dù khỏe mạnh đến mấy cũng có nghìn lý do dẫn đến ốm sốt 6-10 lần mỗi năm. Chị Linh nhiều lần tự hỏi nguyên nhân cơn sốt và hiểu rằng tình trạng này có nhiệm vụ riêng. Sốt giải phóng bạch cầu, tăng cường trao đổi chất, ngăn mầm bệnh nhân bản, kích thích hệ miễn dịch của trẻ “tập trận” để bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh.

cach ha sot anh 1

Phần lớn bà mẹ có chung nỗi lo về những cơn sốt của con.

“Dẫu vậy, mỗi cơn sốt đều khiến mẹ toát mồ hôi lo lắng. Lần đầu tiên, Nhím sốt khi mới tiêm phòng. Con khóc đỏ mặt khiến mẹ sợ chỉ biết hốt hoảng ôm vào viện. 6 tháng mọc chiếc răng sữa đầu, con cũng sốt và mẹ tá hỏa truy tìm nguyên nhân, rồi thở phào nhẹ nhõm khi phát hiện: Nhím đã đến tuổi ăn dặm rồi”, chị Linh nhớ lại.

Chị không quên lúc vừa tròn 9 tháng, bé tiêu chảy đến phát sốt. Chị lại lao vào viện rồi thầm trách mình “đoảng” để con ăn thứ lạ bụng. Người mẹ nhớ mãi cảm giác rối bời trước trận sốt do tay chân miệng khi bé vừa vào lớp mầm 3 tuổi vài ngày.

cach ha sot anh 2

Việc tìm hiểu và cho con uống thuốc hạ sốt đúng cách rất quan trọng.

“Cứ thế, mẹ cùng con trải qua 6 năm đầu đời. Còn hàng chục cơn sốt oái ăm chưa kể tên, từ sốt cao khó hạ ở nhà đến bất thình lình trên lớp. Thế nhưng thời gian đã làm mẹ dạn dày hơn, biết nhanh trí nới bớt quần áo, lau mát cho con, vỗ về khi cần mẹ nhất và cho uống thuốc hạ sốt kịp thời”, chị Linh chia sẻ.

Nhìn lại 6 năm qua với sự tư vấn của bác sĩ, chị Linh thầm cảm ơn Hapacol đồng hành trên hành trình cùng con khôn lớn. Tủ thuốc không thể thiếu cái tên này phòng lúc cần hạ sốt cho con bởi sốt nhẹ có thể lau mát, nhưng trên 38,5°C gây mệt mỏi, khó ở thì phải hạ sốt bằng thuốc ngay.

cach ha sot anh 3

Mẹ cần cho con uống thuốc đúng liều lượng kịp thời.

Bà mẹ 28 tuổi cho biết từ trận sốt đầu tiên đến lúc con tập đi, chị chỉ dùng Hapacol 80. Lớn hơn chút được 10-15 kg, Hapacol 150 là lựa chọn phù hợp. Đến khi con vào mẫu giáo, chị gửi sẵn Hapacol 250 trong phòng y tế của trường để phòng khi mẹ không về kịp lúc con sốt. Mùi cam vị ngọt của thuốc giúp bé thích thú và dễ dàng uống hơn.

“Sốt là thầy dạy mẹ biết nhiều hơn về cách chăm sóc con khỏe mạnh. Hapacol là bạn đồng hành trên chặng đường cùng con lớn khôn. Và con là kho báu mẹ hết mực yêu thương”, chị Linh nghẹn ngào.

cach ha sot anh 4

Thuốc hạ sốt Hapacol 250 với hoạt chất chính paracetamol, sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế PIC/s-GMP.

Sản phẩm có mùi cam, vị ngọt, giúp bé giảm nhanh cơn sốt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sản phẩm sản xuất và phân phối bởi Công ty CP Dược Hậu Giang: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm liên hệ hotline: 02923891433 hoặc website.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe