Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình ẩn náu của kẻ trốn nã 19 năm ở nước ngoài

Quang là đối tượng nguy hiểm, có nhiều thủ đoạn, lẩn trốn kín kẽ để che giấu thân phận sau khi bị Công an Nghệ An phát lệnh truy nã.

Sáng 1/7, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa dẫn giải thành công Phan Đình Quang (SN 1984, trú khối 6, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương) từ TP.HCM về Nghệ An.

Quang là đối tượng bị Công an huyện Đô Lương ra quyết định truy nã từ ngày 2/10/2003, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong suốt 19 năm trốn truy nã, đối tượng không liên lạc với người Việt Nam, không sử dụng mạng xã hội.

tron truy na anh 1

Phan Đình Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Nghệ An.

Quá trình ẩn náu tại nước ngoài, Quang thường xuyên thay đổi chỗ ở và chỉ làm thuê cho người bản địa. Quang đã khiến cho lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc xác minh vị trí cũng như lần tìm tung tích.

Đầu tháng 6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương phát hiện và xác định được Phan Đình Quang từ nước ngoài về TP.HCM.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã cử tổ công tác vào tận nơi để bắt giữ thành công đối tượng. Quá trình bắt giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Công an huyện Đô Lương đang tạm giữ hình sự Phan Đình Quang và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha, 2 nghệ sĩ Việt có thể bị xử lý thế nào

Theo luật sư, cần làm rõ hành vi phạm tội của 2 người này. Nếu chứng minh được họ có tội, mức án cao nhất 2 người này phải đối diện là 15 năm tù.

https://vietnamnet.vn/hanh-trinh-an-nau-cua-ke-buon-ma-tuy-tron-na-19-nam-o-nuoc-ngoai-vua-sa-luoi-2035571.html

Hòa Bình/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm