Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành trình 6 năm tìm lại sự sống của chàng trai Đắk Nông

Câu chuyện hơn 6 năm vượt qua cực khổ, đau đớn bệnh tật để tìm lại sự sống của Hữu Nghĩa bên người mẹ tảo tần hiện khiến nhiều người xem xúc động.

"Cuộc đời ngắn ngủi lắm, làm được điều gì tốt đẹp cứ làm thôi. Bác ơi hãy mạnh mẽ lên, bởi bác luôn là động lực của con trai.

Đây là chương trình ý nghĩa và nhân văn luôn đem lại cho mọi người nhiều xúc cảm", Như Quỳnh - khán giả theo dõi chương trình Điều ước thứ 7, số phát sóng ngày 8/4 - chia sẻ.

Clip chàng trai cùng mẹ trên hành trình tìm sự sống Các bác sĩ có lúc không tin sẽ giành lại được sự sống cho chàng trai từng sống thực vật, chỉ có mẹ Nghĩa vẫn quyết đi đến cùng trong cuộc chiến đưa con thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Câu chuyện kể về chàng trai Võ Thành Hữu Nghĩa (quê ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) gần tốt nghiệp ra trường bị tai nạn giao thông. Suốt 6 năm, Nghĩa sống nhờ số tiền đan áo len ít ỏi của mẹ - cô Lê Thị Thu Đông, 55 tuổi.

Thấy mẹ tảo tần vất vả, anh chỉ cầu mong có một phép màu giúp chữa lành thương tật của bản thân để có thể tự lăn xe đi bán vé số.

Nghĩ mình là gánh nặng khiến gia đình lâm cảnh nợ nần, phải bán nhà cửa để trang trải, Nghĩa vô cùng buồn bã, chán nản. Không dưới một lần, anh muốn tìm đến cái chết để tự giải thoát.

Song chính tình thương của mẹ em là động lực giúp chàng trai tiếp tục sống, nuôi hy vọng chữa lành thương tật báo hiếu mẹ.

Hanh trinh 6 nam tim lai su song cua chang trai Dak Nong hinh anh 1
Câu chuyện của mẹ con Nghĩa khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Điều ước thứ 7.

Hữu Nghĩa là con út trong gia đình nghèo có 4 anh em trai. Gia cảnh khó khăn, cha mẹ Nghĩa không ngại khó, ngại khổ vừa chăm rẫy cà phê, vừa làm thuê lo cho các con ăn học.

Năm 2004, cha Nghĩa qua đời đột ngột vì tai nạn giao thông khiến nhà khó khăn lại càng thêm khánh kiệt. Gạt nước mắt, cô Đông vẫn tiếp tục tảo tần để các con không bị gián đoạn việc học hành.

Câu chuyện cảm động thôi thúc ê-kíp Điều ước thứ 7 lên đường tiếp thêm sức mạnh cho ước mơ còn dang dở.

Trong không gian của một phòng trà, chương trình đã dành riêng một đêm nhạc để tôn vinh, giúp nhân vật chính thực hiện những mong ước giản dị.

Nghĩa đã tự tay cắm bó hoa dành tặng mẹ. Cô Đông viết bài thơ động viên tinh thần con trai. Tình mẫu tử thiêng liêng lấy đi biết bao giọt nước mắt xúc động của khán giả.

Qua chương trình, nhiều mạnh thường quân đã tìm đến và giúp đỡ phần nào khó khăn cho mẹ con chàng trai 25 tuổi trên hành trình tìm lại sự sống.

Clip điều ước giản dị cho chàng trai giàu nghị lực Trên sân khấu của "Điều ước thứ 7" một đêm nhạc diễn ra để tôn vinh người mẹ hết lòng vì con là cơ hội cho Nghĩa nói lời cảm ơn tới mẹ.

Điều ước giản dị cho đôi vợ chồng tí hon bán vé số tại Sài Gòn

Câu chuyện tình yêu của anh Lượng, chị Đào - cặp vợ chồng cao không quá 1,30 m, hàng ngày làm nghề bán vé số ở Sài Gòn - hiện khiến nhiều người xúc động.

Kiều Trang

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống