Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hạnh phúc sum vầy

Tết là dịp mỗi gia đình đoàn tụ, sum vầy bên gia đình và những người thân yêu. Chỉ những ai xa quê mới thấm thía nỗi nhớ nhà đến cồn cào.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Oanh:

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Tết là dịp mỗi gia đình đoàn tụ, sum vầy bên gia đình và những người thân yêu. Chỉ những ai xa quê mới thấm thía nỗi nhớ nhà đến cồn cào.

Những ngày giáp Tết, ngoài đường lại rộn ràng, náo nhiệt, lúc đấy mình chỉ muốn làm việc thật hăng say để thời gian có thể trôi nhanh hơn. Mình là dân gốc miền Bắc, do hoàn cảnh gia đình 2 vợ chồng phải đi miền Nam lập nghiệp, biết là cuộc sống công nhân không thể lo được cho con cuộc sống đủ đầy, hai vợ chồng quyết định để đứa con 2 tuổi ở nhà ông bà nội chăm sóc. Thương con, thương bố mẹ!

Tuy cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng Tết năm nào chúng mình cũng bắt tàu về quê ăn Tết với gia đình, ngày ngày ngóng trông mong thật nhanh đến Tết, sửa soạn nào bánh nào kẹo về cho các cụ, nào quần áo mới cho đứa con thơ, rồi quà cáp...

Phải nói thật sự là hạnh phúc, chỉ cần được quây quần bên mâm cơm gia đình, mọi gánh nặng lo toan, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Vậy nên những ai có điều kiện bên cạnh gia đình thì hãy trân trọng những giây phút quý giá nhất đó nhé.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Oanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm