Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hành khách xé áo phao trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng

Một hành khách từ Vinh (Nghệ An) đi TP HCM lại vừa bị phạt 2 triệu đồng vì tự ý sử dụng áo phao trên máy bay.

Tin từ đại diện cảng vụ hàng không miền Bắc ngày 18/7 cho biết, nhà chức trách đã ra quyết định phạt hành chính 2 triệu đồng đối với một hành khách tự ý sử dụng áo phao trên máy bay.

Cụ thể, lúc 13h50 ngày 14/7, trên chuyến bay VJ217 hành trình từ Vinh (Nghệ An) đi TP HCM, hành khách Nguyễn Trung Đồng, ghế ngồi 1E đã tháo áo phao ra khỏi ghế ngồi để sử dụng mà không được phép của tiếp viên.

Hành vi của khách đã vi phạm điểm b, khoản 1, Điều 8 Nghị định 147/2013 của Thủ tướng về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Cụ thể là sử dụng trái phép trang bị, thiết bị an toàn trên máy bay.

Tổ bay đã lập biên bản vi phạm và chuyển cho nhà chức trách sân bay Vinh xử lý theo quy định của pháp luật.

Áo phao là một trong những thiết bị an toàn không thể thiếu trên các chuyến bay dân dụng, được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Thiết bị này chỉ được sử dụng khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Trước mỗi chuyến bay, tiếp viên phải kiểm tra để đảm bảo số lượng áo phao không bị thiếu so với số người trên chuyến bay đó. Nếu thiếu áo phao, tổ bay buộc phải cắt khách để đảm bảo an toàn.

Các hãng hàng không cho biết gần đây, hiện tượng hành khác tự ý lấy áo phao dưới ghế, xé niêm phong đem ra sử dụng lại tái diễn trên nhiều chuyến bay nội địa. Sự việc này làm ảnh hưởng đến giờ khởi hành của máy bay vì phải lập viên bản, cắt khách để bàn giao cho nhà chức trách sân bay xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó cũng gây thiệt hại cho hàng không vì bị hư hỏng trang thiết bị trên máy bay.

Chuyên viên Sở xé áo phao ngay trên máy bay

Dù tiếp viên đã thông báo áo phao chỉ được sử dụng trong trường hợp phải hạ cánh khẩn cấp xuống mặt nước nhưng 1 hành khách vẫn tự ý xé túi đựng áo phao.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/hanh-khach-xe-ao-phao-tren-may-bay-tu-vinh-di-tp-hcm-20160718145729787.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm