Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách vứt vỏ hạt dẻ cười la liệt ra sàn máy bay

Một nữ hành khách trên chuyến bay đường dài từ Ireland đến Mỹ đã gây ra tranh cãi trên mạng xã hội khi cắn hạt hồ trăn (hạt dẻ cười), rồi vứt xuống sàn máy bay.

Hình ảnh nữ hành khách vừa chăm chú đọc tài liệu, cắn hạt hồ trăn rồi vứt vỏ xuống sàn máy bay được tài khoản Ronnie1211 chia sẻ trên Reddit hôm 4/4, và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người, với hơn 3.000 lượt bình luận. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động của nữ hành khách này là “thô lỗ”, “đáng xấu hổ” và thắc mắc rằng tại sao cô không để vỏ vào một chiếc bát hoặc khăn ăn.

Một phụ nữ chia sẻ rằng cô cũng từng gặp sự việc tương tự trên một chuyến khác khiến tiếp viên hàng không phải đi lại nhiều lần để thu gom rác. “Đây là hành động thiếu tôn trọng người khác. Ngay cả đứa con bốn tuổi của tôi cũng không biết không nên làm thế”, cô bình luận.

“Đây là một ví dụ điển hình về những gì đang xảy ra trong xã hội ngày nay”, UseMoreHops viết.

May bay anh 1
Bức ảnh được chia sẻ trên Reddit hôm 4/4. Ảnh: Ronnie1211.

Một người nhận là nhân viên một hãng hàng không viết: “Thật không tin nổi. Tại hãng hàng không tôi làm việc, phi hành đoàn là người làm dọn vệ sinh giữa các chuyến bay để tiết kiệm tiền. Chúng tôi không được trả lương khi máy bay ở trên mặt đất. Chúng tôi làm việc này miễn phí”.

Trong khi đa số bình luận là lên án nữ hành khách, một số người đã bào chữa cho hành động này.

Những ý kiến này đều cho rằng chuyện này không có gì ghê gớm, có thể nhìn thấy nhiều thứ hỗn độn hơn ở dưới chân một em nhỏ trên bất kỳ chuyến bay nào, và máy bay sẽ được dọn vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi hạ cánh.

Một người khác thì cho rằng hành động xả rác của hành khách là điều không đúng, nhưng cũng không nên đăng lên mạng cho mọi người nhạo báng.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch