Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách Uber: 'Tôi thấy mình như người thân của tài xế'

Đó là lời nhận xét của hành khách Nguyễn Quang Trưởng đối với bác tài Lâm Đức Khoa sau chuyến đi đáng nhớ vào một buổi tối mùa thu tháng 9.

Đối với mỗi hành khách, dù di chuyển bằng bất kể phương tiện gì, họ chỉ xác định làm sao “đi đến nơi, về đến chốn” một cách thuận lơi. Do vậy, khi nhận được sự quan tâm ân cần từ phía người lái xe, chắc chắn họ sẽ cảm thấy ấm lòng và thêm tin tưởng, gắn bó với dịch vụ mà họ đang sử dụng. Câu chuyện về “Bác tài sáu sao” Uber mang tên Lâm Đức Khoa chính là một trường hợp như vậy. Không chỉ là một tài xế đầy trách nhiệm, anh Khoa còn mang lại cho hành khách cảm giác ấm áp “như một người thân” trong gia đình.

Câu chuyện diễn ra vào khoảng 21h ngày 12/9, khi đó anh Nguyễn Quang Trưởng, một khách hàng thân thiết của Uber đã gọi xe do tài xế Lâm Đức Khoa điều khiển để đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Anh Trưởng kể lại:“Tôi đã đặt Uber và được anh Khoa đón từ bệnh viện ra sân bay để gặp nhân viên đi công tác về. Tuy nhiên, điện thoại của tôi hết pin, không thể gọi cho nhân viên của mình được. Không giống như các tài xế khác khi không quan tâm chuyện riêng của khách, anh Khoa nhiệt tình tìm đủ mọi cách, thử rất nhiều phương án để tôi có thể sạc được điện thoại”.

“Vì điện thoại của tôi chỉ sạc được bằng bộ sạc chuyên dụng nên anh đã không ngần ngại cho tôi mượn điện thoại của anh, thậm chí thay SIM của tôi vào máy anh để tôi có thể gọi cho nhân viên. Trong suốt chuyến đi, tôi phải ghé một số chỗ để lấy đồ, anh vẫn kiên nhẫn chờ đợi và không tỏ thái độ khó chịu dù là nhỏ nhất”, anh Trưởng cho biết thêm.

Là một người thường xuyên sử dụng dịch vụ của Uber, anh Trưởng chia sẻ đã gặp nhiều bác tài 5 sao nhưng một tài xế đặc biệt như Lâm Đức Khoa là trường hợp đầu tiên.

“Điều tôi trân trọng ở anh Khoa là sự quan tâm, ân cần. Ngày tôi đi Uber do anh Khoa điều khiển cũng là ngày mẹ tôi nhập viện vì tai nạn giao thông khá nặng. Sau khi kết thúc chuyến đi, dù trời đã khá khuya, anh cũng đã mệt mỏi nhưng vẫn kiên nhẫn nghe tôi tâm sự chuyện tai nạn của mẹ, đồng thời và chia sẻ với tôi rất nhiều. Điều đó giúp tôi giải tỏa một phần nào tâm lý”, anh nói.

Anh Trưởng đặc biệt ấn tượng với hành động của bác tài Khoa: “Vì quá nhiều việc nê tôi đã để quên đồ sau chuyến đi. Anh Khoa đã chủ động mang đồ sang tận nhà trả tôi ngay ngày hôm sau. Trong lần gặp lại này, anh vẫn hỏi thăm về sức khỏe của mẹ tôi. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình không chỉ là một khách hàng, một người "đi nhờ xe" mà là một người thân của tài xế vậy”.

Đối với anh Trưởng, những gì anh nhận được từ bác tài Lâm Đức Khoa xứng đáng để anh bình danh hiệu “Bác tài sáu sao”. Bên cạnh đó, trải nghiệm vừa rồi cũng giúp anh có thêm động lực để đồng hành dài lâu cùng Uber.

Uber anh 1
Bác tài sáu sao Uber Lâm Đức Khoa.

Trò chuyện với Lâm Đức Khoa, anh cho biết bản thân cảm thấy rất bất ngờ khi trở thành “Bác tài sáu sao” của Uber: “Tôi mới chạy Uber được hơn 2 tháng, việc được bình chọn là ‘Bác tài sáu sao’ khiến tôi cảm thấy rất may mắn, như trúng số vậy. Thực ra tôi nhận thấy việc làm của mình với anh Trưởng không phải điều gì lớn lao hay quá đặc biệt. Hôm đó, chúng tôi đã đi lòng vòng gần như hết thành phố nên có nhiều thời gian để tâm sự với nhau. Khi trở về tôi phát hiện anh Trưởng để quên đồ nên mang trả lại. Tôi nghĩ nhiều người cũng sẽ làm như tôi thôi”.

Mới quyết định trở thành tài xế đối tác Uber cách đây không lâu, anh Khoa thường tranh thủ lúc rảnh rỗi để chạy xe. Anh chia sẻ vì muốn trải nghiệm sự mới mẻ và tiếp xúc với nhiều người nên quyết định tham gia hệ thống tài xế đối tác của Uber, chứ không nghĩ rằng mình sẽ nhận được nhiều bất ngờ thú vị như vậy.

Trong thời gian tới, bác tài dễ mến này sẽ giới thiệu bạn bè, người thân của mình cùng chạy Uber. Hy vọng với cái tâm của mình, “Bác tài sáu sao” Lâm Đức Khoa sẽ truyền cảm hứng đến các tài xế khác của hệ thống Uber, giúp khách hàng thêm tin tưởng và gắn bó với dịch vụ này.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm