Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay bị phạt 2 triệu

Cảng vụ Hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với nam hành khách vì tự ý mở cửa thoát hiểm.

Ngày 25/7, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) đã ra quyết định xử phạt ông P.V.H.L. (25 tuổi, quê Hà Nội) 2 triệu đồng vì hành vi Không tuân theo sự hướng dẫn về đảm bảo an toàn hàng không của tổ bay.

Phat hanh khach tu y mo cua thoat hiem 2 trieu dong anh 1
Do hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, chuyến bay bị hoãn 40 phút để các nhân viên khắc phục tạm thời sự cố. Ảnh minh họa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trước đó, lúc 12h40 ngày 9/7, chuyến bay BL212 của hãng hàng không Jetstar Pacific có lộ trình từ Đà Lạt đi Hà Nội. Sau khi hành khách lên tàu bay, tiếp viên hướng dẫn quy định an toàn, nhất là đối với những người ngồi gần cửa thoát hiểm.

Tuy nhiên, khi máy bay chuẩn bị cất cánh, ông L. đã tự ý mở nắp đậy tay cầm an toàn ở cửa thoát hiểm số 2. Rất may, hệ thống đèn cảnh báo phát sáng, tiếp viên kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

Hành động của nam hành khách đã khiến chuyến bay bị chậm 40 phút so với giờ khởi hành.

Máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt phải vòng xuống Cam Ranh do thời tiết xấu

Một máy bay chở hơn 180 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt không thể hạ cánh do thời tiết xấu. Để đảm bảo an toàn, cơ trưởng phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội