Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách Trung Quốc ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may

Một hành khách mê tín đã ném đồng xu vào động cơ máy bay để lấy may mắn, khiến chuyến bay của hãng hàng không China Sourthern Airlines chậm giờ khởi hành.

AFP cho biết người phụ nữ 80 tuổi đã ném 9 đồng xu vào động cơ của máy bay ngay trước giờ khởi hành hôm 27/6. Sự việc xảy ra tại Sây bay Quốc tế Phố Đông, Thượng Hải.

Ngay sau khi biết thông tin về sự cố, 150 hành khách lập tức rời khỏi máy bay và nhà chức trách bắt đầu tìm kiếm những đồng xu trong phần động cơ máy bay. Cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ trên để điều tra.

may bay hoan cat canh anh 1
Nhân viên kỹ thuật kiểm tra động cơ máy bay khiến chuyến bay khởi hành muộn 5 giờ. Ảnh: SCMP.

Họ chỉ tìm thấy 8 đồng xu và đã cho máy bay cất cánh để tiếp tục hành trình tới Quảng Châu theo kế hoạch.

"Sau quá trình điều tra, hành khách này khẳng định bà ném những đồng xu để cầu mong chuyến bay an toàn... Bà là người tin vào Phật giáo", đại diện cảnh sát Thượng Hải cho biết.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Weibo, thông tin về sự cố này đã hút sự chú ý và chế giễu của cư dân mạng.

Cùng ngày, một máy bay của hãng hàng không Thomas Cook cũng quay trở về nơi xuất phát tại thành phố Manchester do bị mất một phần cánh trong lúc đang chở 322 hành khách.

Cơ trưởng nói khách hãy cầu nguyện sau khi máy bay 'rung như máy giặt' Hành khách trên chuyến bay của AirAsia từ Australia đến Malaysia hôm 25/6 có trải nghiệm kinh hoàng khi máy bay "rung lắc như máy giặt" và cơ trưởng 2 lần yêu cầu họ cầu nguyện.

Máy bay Anh mất một phần cánh khi đang bay

Ngày 26/6, máy bay chở theo 322 hành khách của hãng hàng không Thomas Cook quay trở về nơi xuất phát do bị mất một phần cánh trong lúc đang hoạt động.

Chuyện đi máy bay ở những quốc gia 'nhỏ hơn cả một sân bay'

Với những quốc gia có diện tích còn nhỏ hơn một sân bay trung bình, việc vận tải đường không thường được trông cậy vào sân bay của các quốc gia láng giềng.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới