Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách trên máy bay mất tích từng 6 lần thoát chết

Nhà thư pháp Liu Rusheng, một hành khách 80 tuổi trên chuyến bay MH370, từng kể về những lần thoát chết ngoạn mục của ông trên các báo Trung Quốc.

Ông Liu và vợ. Ảnh: The Star.

Lần đầu tiên ông Liu thoát chết khi còn là một bé sơ sinh. Với 5 người con trong gia đình, bố mẹ ông không còn cách nào khác đành bỏ lại cậu út ở nhà để chạy lính Nhật trong Thế chiến II. “Bố mẹ không nghĩ tôi sống sót. Tuy nhiên, khi trở về, họ ngạc nhiên thấy tôi vẫn khỏe mạnh”, Liu kể.

Lần thứ 2, cậu bé Liu tập đi xe đạp và va phải xe tải. Liu nằm kẹt dưới gầm xe và bị kéo đi. Kỳ lạ thay, bé trai vẫn sống sót.

Lần 3, Liu suýt chết đuối khi bơi cùng đám bạn.

Người đàn ông Trung Quốc này còn mắc bệnh tim. Ông từng chịu nhiều cơn đau đột ngột. Một lần, ông luyện tập trong doanh trại quân đội năm 1971. Lần khác, chứng đau tim hành hạ ông khi Liu đang trên tàu đến Đôn Hoàng năm 1982. Năm 1993, ông lại đau tim khi đang ở nhà. Ông đã cố gắng đạp xe tới bệnh viện gần nhất.

“Sau nhiều lần thoát chết, tôi yêu quý cuộc sống nhiều hơn”, nghệ sĩ đến từ Nam Kinh chia sẻ. Người thân nói rằng ông luôn đeo chiếc tem cao su với dòng chữ: “Chúa ban phước lành cho con”.

Chuẩn bị công bố ảnh hai hành khách dùng hộ chiếu giả

Quyền Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia hôm nay cho biết, các điều tra viên sẽ công bố hình ảnh hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả trên chuyến bay MH370.

 

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích sáng sớm ngày 8/3. Một cuộc tìm kiếm quy mô quốc tế diễn ra nhưng chưa có kết quả.

Truyền thông và người dân đang quan tâm đến những kẻ dùng hộ chiếu giả mua vé để lên chuyến bay MH370 từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc khi dư luận lo ngại vụ mất tích có thể liên quan đến khủng bố.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm